Nên Học Kế Toán Trường Nào? Lưu Ngay 11 Trường Đại Học Kết Toán TPHCM

Các trường đào tạo kế toán tại TPHCM là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với những con số. Nơi cho họ những kiến thức bổ ích, các kỹ năng lẫn chuyên môn sâu trong lĩnh vực yêu thích. Hãy cùng Top360 điểm danh những ngôi trường uy tín, nổi tiếng về chất lượng tại Hồ Chí Minh nhé!

Đại Học Kinh Tế TP.HCM

Địa chỉ279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP.HCM
Số điện thoại
 • 0885.315.333
 • 0888.554.540
Websitehttps://www.ueh.edu.vn/ 
Emailsoa@ueh.edu.vn
FanpageFb.com/DHKT.UEH

Cái tên đầu tiên trong danh sách hôm nay chắc chắn phải là trường Đại Học Kinh Tế TPHCM – ngôi trường hàng đầu khu vực miền Nam, là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ. Trường mang trong mình sứ mệnh đào tạo ra những chủ nhân tương lai thực sự xuất sắc, đi đầu trong các ngành nghề, rèn luyện tri thức lẫn đạo đức cho mỗi sinh viên.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Đại học Kinh Tế TPHCM – Top các trường đại học đào tạo kế toán tại TPHCM

Ngành Kế Toán tại trường đại học này là một trong những ngành hot nhất cả nước nói chung, và khu vực miền Nam nói riêng. Chất lượng đào tạo chắc chắn không còn là điều phải bàn cãi bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, đều là thạc sĩ, tiến sĩ nổi tiếng, có chuyên môn thực chiến. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, đứng đầu trong các trường khu vực.

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM
Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM

Với chuyên ngành này, trường sẽ cung cấp cho sinh viên những môn học trọng tâm như: Nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, kế toán Mỹ, kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán chi phí, kế toán quản trị, phân tích hoạt động kinh doanh, kiểm toán, kiểm soát nội bộ, kế toán quốc tế, hệ thống thông tin kế toán,….

Nếu bạn quan tâm đến các chuyên ngành khác trong khối ngành Kinh Tế thì sau đây là danh sách các trường chuyên về Kinh Tế tại TPHCM để bạn tham khảo.

Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Địa chỉ
Số điện thoại
 • 0949.981.717
 • 0916.481.080
Websitehttps://www.uef.edu.vn/
Emailtuyensinh@uef.edu.vn
FanpageFb.com/uef.edu.vn

Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập toàn cầu; xây dựng môi trường tự do học thuật và nghiên cứu giúp người học phát triển toàn diện, năng động và sáng tạo; phát triển năng lực làm việc thực tế, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm với xã hội.

Không gian tiện nghi tại ĐH Kinh tế - Tài Chính TPHCM
Không gian tiện nghi tại Đại học Kinh tế – Tài Chính TPHCM

Lộ trình học được thay đổi linh hoạt qua các năm, bắt kịp với xu hướng hiện đại, dễ dàng cho quá trình tiếp cận kiến thức và chuyên ngành thực tế của mỗi sinh viên. Đây chắc chắn sẽ là ngôi trường mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích, cùng môi trường học tập chất lượng cho những ai yêu thích kế toán.

Đại học Kinh tế - Tài Chính TPHCM
Đại học Kinh tế – Tài Chính TPHCM – Top các trường đại học đào tạo kế toán tại TPHCM

Đại Học Tài Chính – Marketing TP.HCM

Địa chỉPhòng 001A, 2C Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại
 • 0983.373.450
 • 0936.317.204
Websitehttps://ufm.edu.vn/ 
Emailisfm@ufm.edu.vn
FanpageFb.com/ufm.edu.vn

Một trong những trường đại học đào tạo kế toán tại TP.HCMĐại học Tài chính – Marketing. Đây là trường đào tạo ngành kế toán thuộc 1 trong 4 chương trình đại học liên kết giữa Trường ĐH Tài chính – Marketing và Trường Đại học HELP, Malaysia, cùng chương trình đào tạo đa dạng, linh hoạt và bắt kịp xu hướng thời đại.

Phòng học của trường đại học Tài Chính - Marketing TPHCM
Phòng học của trường đại học Tài Chính – Marketing TPHCM

Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp từ chương trình liên kết của Đại học Tài chính – Marketing ở chuyên ngành kế toán rất rộng mở. Những sinh viên luôn được sự quan tâm và đánh giá cao từ nhiều cơ quan kiểm toán, tập đoàn tài chính uy tín, các công ty kế toán hàng đầu thế giới trong suốt thời gian qua.

Đại học Tài chính - Marketing
Đại học Tài chính – Marketing TPHCM

Khoa kế toán & Kiểm Toán của trường được giao nhiệm vụ đào tạo sinh viên bậc đại học cho các chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp và Kiểm toán. Sinh viên sẽ được cung cấp các kỹ năng phân tích và xử lý tình huống nhằm hỗ trợ định hướng và kiểm soát doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: 10 Trung Tâm Đào Tạo Kế Toán TPHCM Tốt Nhất Hiện Nay

Đại Học Ngân Hàng TP.HCM

Địa chỉ36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại(028) 38 291901
Websitehttps://hub.edu.vn/
Emaildhnhtphcm@buh.edu.vn
FanpageFb.com/DHNH.BUH

Nếu qua 3 đại học đào tạo kế toán tại TP.HCM mà Top360.vn đã giới thiệu bạn vẫn chưa tìm được cho mình trường phù hợp thì Đại học Ngân hàng là cái tên bạn nên cân nhắc. Sinh viên tốt nghiệp có tư cách đạo đức và sức khoẻ tốt, có trách nhiệm với xã hội; có kiến thức cơ bản về kinh tế-xã hội, kiến thức về kế toán, kiểm toán.

Cử nhân tốt nghiệp có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, công ty tài chính, công ty kiểm toán, cơ quan kiểm toán nhà nước, cơ quan thuế, quản lý, cơ quan nghiên cứu, hội nghề nghiệp và các tổ chức đào tạo về kế toán – kiểm toán.

Lễ tốt nghiệp của cử nhân trường Ngân Hàng TPHM
Lễ tốt nghiệp của cử nhân trường Ngân Hàng TPHCM

Sinh viên có thể làm việc với các vị trí sau:

 • Nhân viên kế toán
 • Nhân viên kiểm toán và kiểm soát nội bộ
 • Trợ lý kiểm toán
 • Giao dịch viên
 • Cán bộ thuế
 • Nhân viên tư vấn kế toán, tài chính, thuế
 • Giảng viên

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Địa chỉVõ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Số điện thoại02838.968.641
Websitehttps://hcmute.edu.vn/
Emailptchc@hcmute.edu.vn
Fanpagefb.com/DaihocSPKThcm

Cái tên không thể không nhắc đến trong bài viết hôm nay chính là Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM – cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, liên tục đổi mới cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM
Đại học Sư phạm Kỹ Thuật – các trường đào tạo kế toán tại TPHCM

Đến với ngôi trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM bạn sẽ được đào tạo kế toán với điều kiện tốt nhất, lĩnh hội những kiến thức công nghệ, khoa học nhanh chóng, áp dụng có hiệu quả vào quá trình học tập và làm việc. Được phát triển kỹ năng hình thành ý tưởng, thiết kế các đồ án thuộc kế toán tài chính.

Không gian học tập thoải mái
Không gian học tập thoải mái

Môi trường học tập năng động, đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn, là những giáo sư thạc sĩ có kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức chuyên ngành sâu sắc nhất, hỗ trợ tối đa cho định hướng nghề nghiệp tương lai của chính bạn.

Đại Học Sài Gòn

Địa chỉ273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại028 8.354.409
Websitehttps://sgu.edu.vn/
EmailBqt.mxh@sgu.edu.vn
FanpageFB.com/TruongDaihocSaiGon.SGU

Đại Học Sài Gòn trang bị cho sinh viên các kiến thức về chuẩn mực kế toán chế độ tài chính – kế toán do nhà nước ban hành kiến thức về các nghiệp vụ chuyên môn như kế toán tài chính kế toán quản trị phân tích báo cáo tài chính kiểm toán đảm bảo sinh viên có khả năng xử lý độc lập các nghiệp vụ chuyên môn sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đại học Sài Gòn
Đại học Sài Gòn

Các kiến thức bổ trợ như: Kiến thức cơ bản về quản trị doanh nghiệp và kiến thức về các nghiệp vụ ổ trợ thuộc lĩnh vực kế toán như: tài chính doanh nghiệp thị trường tài chính nghiệp vụ ngân hàng thương mại thuế; giúp cho người học có khả năng chuyển đổi linh hoạt ngành nghề khi cần thiết.

Đội ngũ giảng viên
Đội ngũ giảng viên ngành Kế Toán

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp:

 • Nhân viên kế toán ở tất cả các khâu trong phòng kế toán ở các doanh nghiệp các đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức khác.
 • Kế toán tổng hợp ở các doanh nghiệp các đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức khác.
 • Nhân viên tài chính trong các doanh nghiệp và các tổ chức khác. 
 • Nhân viên kế toán quản trị trong các doanh nghiệp và các tổ chức khác.

Đại Học Mở TP.HCM

Địa chỉ97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại02838.386.605
Websitehttps://ou.edu.vn/
Emailtcnh@ou.edu.vn
FanpageFb.com/tuyensinh.ou.edu.vn

Khoa Kế toán – Kiểm toán của Đại Học Mở TP.HCM được thành lập năm 2010 trên cơ sở tách ra từ Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng, với mục đích tập trung vào phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực kế toán, tài chính, kiểm toán và tư vấn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Đại học Mở TPHCM
Đại học Mở TPHCM

Nằm trong chiến lược phát triển chung của Nhà trường, các định hướng phát triển chủ yếu của Khoa Kế toán – Kiểm toán bao gồm:

 • Nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng thuộc mọi thành phần kinh tế.
 • Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên nhằm đóng góp giải pháp cho những vấn đề lý luận và thực tiễn nghề nghiệp.
 • Hình thành một cộng đồng học thuật gắn kết với các tổ chức nghề nghiệp để tạo sự kết nối chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng, giữa lý thuyết và thực tiễn.

Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM

Địa chỉ140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Số điện thoại02838.163.318
Websitehttps://hufi.edu.vn/ 
Emailinfor@hufi.edu.vn
FanpageFb.com/TuyensinhHUFI

Đứng thứ 8 trong danh sách những đại học đào tạo kế toán tại TP.HCM là Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM. Với chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng ứng dụng, dựa trên sự tư vấn, tham khảo và bảo trợ của các chuyên gia giáo dục, kinh tế, các công ty kiểm toán, các doanh nghiệp, chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức.

Đại học Công Nghiệp thực phẩm TPHCM
Đại học Công Nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM cam kết cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành cho người học để có thể làm việc trong môi trường trong và nước. Chương trình tập trung phát triển những kỹ năng về nghề nghiệp cho người học, đảm bảo sinh viên có thể thích ứng ngay với công việc ngay khi ra trường.

Đồng thời, chương trình rất chú trọng rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cũng như thái độ cho người học để đảm bảo họ phát triển đều cả về tri thức lẫn nhân cách. Đây hứa hẹn là điểm dừng chân lý tưởng cho hành trình chinh phục niềm đam mê kế toán của bạn đấy.

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Địa chỉ828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại1900 2800
Websitehttps://huflit.edu.vn/ 
Emailcontact@huflit.edu.vn
FanpageFb.com/huflit.edu.vn

Ngành Kế toán của Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TPHCM đã không ngừng tạo dựng được niềm tin vững chắc từ quý phụ huynh, sinh viên, và hơn hết là sự công nhận và kỳ vọng đặc biệt của các định chế tài chính nói riêng và nhà tuyển dụng ở các tập đoàn, cơ quan, công ty đối với mảng tài chính nói chung.

Đại học Ngoại Ngữ - Tin học
Đại học Ngoại Ngữ – Tin học

Sự thành công của Ngành Kế toán được minh chứng rõ ràng nhất ở mức độ tin cậy của các nhà tuyển dụng khi có trên 94% cử nhân có việc làm trong vòng 1 năm từ khi tốt nghiệp, và trên 64% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây thật sự là niềm tự hào của Khoa Kinh tế – Tài chính.

Thư viện đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM
Thư viện đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Học ngành Kế toán tại Đại Học Ngoại Ngữ – Tin học TPHCM, bạn sẽ thấy mình lớn hơn từng ngày, và tự tin bước vào môi trường làm việc hiện đại, năng động và thách thức. Còn chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay môi trường học tập tại đây bạn nhỉ!

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Địa chỉ
Số điện thoại0938.692.015 – 0964.239.172
Websitehttps://hiu.vn/
Emailhiu@hiu.vn
FanpageFb.com/hiu.vn

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng được thành lập từ năm 1997, có môi trường học tập quốc tế khuyến khích nhận thức văn hoá, tư duy phản biện, sự thử nghiệm và óc sáng tạo. Bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để dẫn lối thành công, giúp trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn.

Trường đại học quốc tế Hồng Bàng
Trường đại học quốc tế Hồng Bàng – các trường đào tạo kế toán tại TPHCM

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng cam kết kiến tạo 30.000 cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Với tổng 120 tín chỉ trong suốt 4 năm đại học, chương trình giảng dạy lý thuyết đi đôi với thực tiễn, giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán.

Khu vực căn-teen nghỉ ngơi của sinh viên
Khu vực giải lao nghỉ ngơi của sinh viên

Đại Học Hoa Sen 

Địa chỉ08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại
 • 02873.007.272
 • 02873.091.991
Websitehttps://www.hoasen.edu.vn/
Emailtuyensinh@hoasen.edu.vn
Fanpagefb.com/HoaSenUni

Trường đại học cuối cùng trong danh sách hôm nay là Đại học Hoa Sen được đánh giá là một trong những trường đại học dân lập có chất lượng tốt nhất nước ta. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, mong muốn được học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế, năng động thì hãy tham khảo Đại học Hoa Sen. Đây hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho quãng đời sinh viên sắp tới đấy!

Đại hoc Hoa Sen uy tín
Đại học Hoa Sen uy tín

Trường được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu ngoài công lập hiện nay. Với chất lượng đào tạo tốt, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, đội ngũ giảng viên cùng hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư, quan tâm, Đại học Hoa Sen đã trở thành “nơi hạ cánh” lý tưởng của nhiều bạn học sinh.

Hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên tại Đại học Hoa Sen
Hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên tại Đại học Hoa Sen

Tổ hợp môn khi xét tuyển đa dạng, phương thức linh hoạt chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị chờ đợi bạn. Ngành kế toán là một trong những ngành đứng top của trường, với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, được hợp tác và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp liên kết của nhà trường.

Trên đây là top các trường đại học đào tạo kế toán tại TPHCMTop360 đã tìm hiểu và chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của mình. Chúc bạn một ngày vui vẻ và có thêm nhiều may mắn.

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top