Check In Ngay Nhà Thờ Con Gà Màu Hồng Siêu Hot

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố xinh đẹp Đà Nẵng. Không chỉ được biết đến là nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng mang nét đẹp tôn giáo mà còn là địa điểm check-in siêu hot thu hút bạn trẻ và du khách. Hãy cùng Top 360 khám phá ngay điểm check-in này ngay nhé!

Khám phá nhà thờ con gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Đà Nẵng ở miền Trung Việt Nam, tọa lạc tại 156 đường Trần Phú, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại Đà Nẵng thời Pháp thuộc. 

Lịch sử hình thành nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ này được khởi công do linh mục Vallet thiết kế và chủ công xây dựng vào tháng 2 năm 1923 trên khoảng đất trống ngày nay là đường Trần Phú. Đây cũng được xem là công trình được xây dựng trong thời gian rất ngắn, đến ngày 10 tháng 3 năm 1924 đã làm lễ cung hiến và khánh thành.

Phía trước nhà thờ Con Gà ở Đà Nẵng
Phía trước nhà thờ Con Gà ở Đà Nẵng

Kiến trúc nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà là một trong những nhà thờ ở Đà Nẵng không thể bỏ qua khi du lịch miền Trung. Du khách sẽ bị hấp dẫn bởi những đường nét cổ kính và đặc sắc của kiến ​​trúc Nhà thờ Con Gà như:

  • Nhà thờ mang phong cách kiến ​​trúc Gothic với những đường nét cao chót vót và mái vòm hình quả trám. Gothic là phong cách kiến ​​trúc phổ biến ở Châu Âu, được sử dụng để xây dựng lâu đài và nhà thờ. Bên trong nhà thờ là những bức tranh và biểu tượng mô tả các sự kiện trong Kinh thánh dựa trên chủ đề của các nhà thờ phương Tây.
Kiến trúc bên trong nhà thờ Con Gà Đà Nẵng
Kiến trúc bên trong nhà thờ Con Gà Đà Nẵng
  • Trên nóc nhà thờ, ngay vị trí cột thu lôi có tượng con gà xám bằng hợp kim làm vật phán đoán hướng gió. Vì vậy, nhà thờ này còn có tên gọi khác là nhà thờ Con Gà.
  • Bên trong có tượng Chúa, cửa sổ bằng kính và hình ảnh minh họa từ Kinh thánh. Không gian rất đơn giản nhưng lại mang đến cho người ta cảm giác vô cùng trang trọng. Chúng đều được trang trí theo các nhà thờ Thiên chúa giáo phương Tây.
Những vòng cửa hình quả trám
Những vòng cửa hình quả trám

Giờ mở cửa

Giờ mở cửa của nhà thờ Con Gà vào lúc 07:00 và đóng cửa lúc 18:00

Giờ lễ: 

  • Ngày thường nhà thờ sẽ mở cửa tổ chức thánh lễ vào 5:00 và 17:00 
  • Với những ngày chủ nhật, thánh lễ sẽ diễn ra vào các khung giờ 5:15, 8:00, 10:00 (lễ Tiếng Anh), 15:00, 16:30 và 18:00.

Các góc check in đảm bảo “triệu likes”

Tham Khảo góc chụp ảnh triệu like tại Nhà thờ Con Gà
Tham Khảo góc chụp ảnh triệu like tại Nhà thờ Con Gà

Biểu tượng con gà độc đáo

Du khách đến thăm nhà thờ chắc hẳn ấn tượng bởi những chú gà xám nằm trên mái nhà thờ. Con gà làm bằng hợp kim nên nhẹ và có lớp sơn phủ bên ngoài rất đẹp. Biểu tượng con gà trên cột thu lôi trên cao nên được thiết kế xoay theo chiều gió để không bị gãy. 

Biểu tượng con gà phía trên tòa nhà thờ Con Gà Đà Nẵng
Biểu tượng con gà phía trên tòa nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Vì vậy, gà được dùng làm vật để phán đoán hướng gió. Ý nghĩa của con gà trên nóc nhà thờ cũng rất đặc biệt. Theo Kinh thánh, con gà là biểu tượng của sự thức tỉnh và ăn năn.

Hành lang dọc theo chính tọa nhà thờ con Gà
Hành lang dọc theo chính tọa nhà thờ con Gà

Hang đá Đức Mẹ

Hang đá Đức Mẹ nằm phía sau Nhà thờ Con Gà. Hang động được mô phỏng theo nguyên mẫu của hang động ở Lourdes, Pháp. Hang Đức Mẹ mang vẻ đẹp yên bình, thanh tịnh và rất linh thiêng.

Hang đá phía sau nhà thờ Con Gà
Hang đá phía sau nhà thờ Con Gà

Một số lưu ý khi đến tham quan nhà thờ con gà Đà Nẵng

Nơi đây không chỉ là điểm tham quan du lịch nổi tiếng trong số những điểm du lịch trang trọng của Đà Nẵng, mà còn là nơi hành lễ của những người theo đạo Thiên Chúa. Do đó, không giống như những địa điểm du lịch đơn thuần khác, có một số điểm bạn cần chú ý sau khi bước vào một nơi linh thiêng như Nhà thờ Konga Đà Nẵng.

Nếu đến lúc giờ lễ phải giữ trật tự, nghiêm trang

Trong giờ hành lễ không được nói chuyện ồn ào, mất trật tự, không xem phim, nghe nhạc, chụp ảnh, quay video,…

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng nhìn từ trên cao
Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng nhìn từ trên cao

Chú ý trang phục

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng là địa điểm trang nghiêm nên hãy cố gắng ăn mặc lịch sự và trang nhã nhất có thể. Tốt nhất là mặc váy dài đến đầu gối hoặc váy có màu sắc tối giản. Cố gắng giữ im lặng trong khi thờ phượng, không xem phim, chụp ảnh hoặc quay video!

Đến đây chỉ cần chú ý ăn mặc và phép xã giao là được. Nếu bạn muốn chụp ảnh, bạn có thể truy cập ngay vào điện thoại cá nhân của mình. Nếu đói, bạn có thể di chuyển ra ngoài và ghé thăm các quán ăn xung quanh nhà thờ!

Không gian trang nghiêm bên trong nhà thờ Con Gà
Không gian trang nghiêm bên trong nhà thờ Con Gà

Giữ gìn vệ sinh chung

Vì là điểm thu hút khách du lịch và tâm linh nên khi đến tham quan hay đi lễ các bạn hãy chú ý giữ gìn vệ sinh và cảnh quan chung của chùa, vứt rác đúng nơi quy định. Hoặc khi không tìm thấy thùng rác thì không được vứt rác bừa bãi mà mang nó ra ngoài ngôi đền và vứt nó đi.

Giữ gìn vệ sinh khi đến nhà thờ Con Gà Đà Nẵng
Giữ gìn vệ sinh khi đến nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Đặc biệt, nhà thờ không chỉ mang nét đẹp tâm linh mà còn là một công trình nghệ thuật có kiến trúc ấn tượng mang tính lịch sử lâu đời nên việc bảo vệ là hết sức quan trọng. Vì vậy, không được vẽ bậy lên tường là một trong những điều cần phải lưu ý khi đến với nhà thờ Con Gà Đà Nẵng nói riêng và các điểm điểm kiến trúc khác nói chung.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Top360 muốn gửi tới cho các bạn, hi vọng giúp được các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng cũng như khám khá được địa điểm check-in mới. 

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top