Đà Nẵng Ăn Gì? Mách Bạn 40+ Món Ngon Đà Nẵng, Mê Quên Lối Về

Món ngon Đà Nẵng kết hợp với lợi thế du lịch phát triển những năm gần đây đang dần được nhiều người biết đến nhiều hơn. Hôm nay hãy cùng Top360 bỏ túi ngay những món ngon hấp dẫn, phù hợp với mọi khẩu vị của khách hàng đến từ mọi miền tổ quốc ngay nhé.

Đến Đà Nẵng chắc hẳn bạn sẽ cần:

Món Ngon Đà Nẵng – Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng

Đầu tiên là danh sách những món ngon thường ngày được nhiều người ưa chuộng.

Bánh Xèo Đà Nẵng – Giòn tan đậm vị

Bánh Xèo là một món ăn quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam nhưng Bánh Xèo Đà Nẵng lại mang hương vị riêng khác với các vùng còn lại. Bánh có lớp vỏ dày vừa phải và có vị ngọt đặc trưng của nước cốt dừa, thơm thơm, béo béo. Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, mực cá,… hấp dẫn.

Đặc biệt, khi ăn kết hợp với công thức nước chấm đặc biệt sẽ cho ra mùi vị khác biệt nhưng rất thơm và ngon miệng nhé.

Bánh Xèo Đà Nẵng - món ngon Đà Thành
Bánh Xèo Đà Nẵng – món ngon Đà Thành

Gợi ý điểm mua:

Mì Quảng – Hương vị xứ Quảng trong lòng Đà Nẵng

Mì Quảng có nguồn gốc xuất xứ từ Quảng Nam tuy nhiên hiện nay đã du nhập và trở nên phổ biến tại Đà Nẵng. Mì Quảng thường được làm từ bột gạo xay mịn với nước từ hạt dành dành và trứng cho có màu vàng, sau đó được tráng thành từng lớp bánh mỏng, rồi thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 5 -10mm.

Một tô Mì Quảng sẽ gồm các sợi mì và phần topping tôm, thịt, trứng cút, phần nước dùng hầm từ xương ngọt ngào, đậm vị. Sau đó ăn kèm với một ít rau sống, vắt tí chanh, thêm tí ớt ta sẽ có một tô mì ngon chuẩn vị.

Mì Quảng Đà Nẵng
Mì Quảng Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Bún Bò – Thơm lừng đậm vị

Bún Bò Đà Nẵng xuất phát điểm từ bún bò Huế, trải qua biến tấu đề phù hợp với khẩu vị người dân Đà Thành đã dần trở thành món ăn dân dã, quen thuộc tại đây.

Khác với bún bò Huế, Bún Bò Đà Nẵng dùng sợi bún nhỏ, trắng và dài, có thêm nhiều thịt bò tái hoặc bắp bò mềm. Nước dùng ở đây đậm vị sa tế, thực khách muốn ăn đậm đà hơn có thể cho thêm chút mắm ruốc, hành tím muối, ớt.

Bún bò Đà Nẵng
Bún bò Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Bánh Canh – Món ăn dân dã mà quen thuộc

Bánh Canh là một món ăn dân dã, quen thuộc đối với mọi người dân Đà Thành. Bánh Canh thường được làm từ bột gạo, bột mì hoặc bột sắn qua công đoạn chế biến kéo sợi mỏng. Sợi bánh canh sẽ ăn chung với nước dùng được nấu từ tôm, cá và giò heo, vừa ngon miệng vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bánh canh Đà Nẵng
Bánh canh Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Bún Mắm Nêm – Đặc trưng của người miền Trung

Bún Mắm Nêm một món ăn đặc trưng của người dân miền Trung. Mắm nêm ở đây làm từ các loại cá tươi như cá cơm, cá giò, cá nục,… ướp với muối theo công thức gia truyền riêng tạo nên thứ nước sốt sền sệt, màu nâu đậm và mùi thơm nức lòng. Món ăn kết hợp hài hòa giữ thịt heo, rau sống tạo nên món ngon Đà Thành.

Bún mắm nêm
Bún mắm nêm

Gợi ý điểm mua:

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo – Món ngon giá phải chăng

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng là một món ăn dân dã với mức giá phải chăng nhưng rất được lòng khách hàng. Bánh tráng được phơi sương để đạt độ mềm dẻo phù hợp lúc cuốn, thịt heo tươi, sạch có nguồn gốc rõ ràng, rau sống ăn kèm xanh tươi, đa dạng và nước chấm pha chất lượng tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo

Gợi ý điểm mua:

Bún Chả Cá – Thơm ngon tròn vị

Bún Chả Cá một món ăn quá quen thuộc với mọi người dân sinh sống tại đây. Những bát bún trắng tinh, sạch sẽ, nước dùng đậm đà, thơm ngậy cùng những miếng chả cá ngon miệng, kích thích vị giác con người, trở thành một món ăn ngon khó cưỡng.

Bún chả cá
Bún chả cá

Gợi ý điểm mua:

Bún Thịt Nướng – Mang hương vị riêng của Đà Nẵng

Bún Thịt Nướng – món ăn xuất hiện trên cả 3 miền Việt Nam, tuy nhiên tại mỗi vùng miền lại có một hương vị khác nhau. Bún Thịt Nướng Đà Nẵng cung cấp cho cả 3 bữa ăn tùy du khách thích và lựa chọn. Những cọng bún trắng tinh kết hợp với thịt nướng ngon miệng và thêm 1 ít rau sống là có ngay 1 tô bún đúng chuẩn.

Bún Thịt Nướng
Bún Thịt Nướng

Gợi ý điểm mua:

Bánh Bột Lọc – Món ngon Đà Nẵng khó cưỡng

Bánh Bột Lọc Đà Nẵng được tạo hình tinh tế dưới bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị cho ra những chiếc bánh đẹp với đa dạng các loại nhân như tôm, thịt ngon miệng. Bánh gồm hai loại là bánh bột lọc trần và bánh gói lá chuối, cả hai loại đều có hương vị không khác nhau bao xa tuy nhiên ăn bánh lá chuối sẽ tiện và sạch sẽ hơn.

Bánh Bột Lọc Đà Nẵng
Bánh Bột Lọc Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Bún Trộn Da Heo – Lạ mà ngon

Bún Trộn Da Heo là một món ăn có thể tương đối lạ đối với nhiều bạn trẻ khi đến đây. Đây là món ăn kết hợp sự mềm dẻo của bún, sự ngon ngọt, dai dai của da heo và sự tươi mới của rau thơm làm khơi dậy một hương vị đặc biệt thu hút du khách thưởng thức và tiếp tục sang quán ăn thường xuyên.

Bún trộn da heo
Bún trộn da heo

Bánh Cuốn Nóng – Ấm bụng ngày mưa

Bánh Cuốn Nóng là một món ăn siêu ngon với những chiếc bánh được làm từ bột gạo mềm mịn, nóng hổi, cuộn lấy mộc nhĩ, thịt băm và tí giăm bông, cuối cùng là thêm xíu hành khô chiên vàng thơm lừng. Một món ăn đơn giản nhưng đáp ứng được hầu hết khẩu vị của mọi đối tượng khách hàng.

Bánh cuốn nóng
Bánh cuốn nóng

Gợi ý điểm mua:

Bánh Nậm – Vị ngon từ hạt gạo

Cũng tương tự như bánh bột lọc, Bánh Nậm là một món ăn từ bột gạo, có hình chữ nhật được gói trong lá rong xanh, một món ăn bình dị mà không ngán, nó đưa đến hương vị thơm ngon của từng hạt lúa, là một món ăn bình thường mà giản dị.

Bánh Nậm
Bánh Nậm

Gợi ý điểm mua:

Bánh Căn – Giòn tan đậm đà

Bánh Căn cũng là một loại bánh khá lạ đối với những du khách đến từ tỉnh phía Bắc Đà Nẵng. Chiếc bánh có hình dạng khá đặc biệt, có nhân là trứng cút hoặc tôm, vỏ bánh được chiên vàng, giòn rụm và thường được thưởng thức với rau sống, đu đủ ngâm và một chén nước mắm pha chuẩn vị là du khách sẽ có được một món ăn tuyệt vời.

Bánh Căn Đà Nẵng
Bánh Căn Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Bánh Gói – Hương lá hòa trộn cùng vị ngon

Bánh Gói là một món ngon dân dã, là thức quà quê buổi sáng sau những lần tan chợ của mẹ. Mỗi chiếc bánh gói đều có hình dạng chóp, được gói bằng lá chuối vừa sạch sẽ vừa bảo vệ môi trường lại giữ được bánh đúng nguyên vị. Nếu bạn chưa từng nếm thử thì hãy thử ăn 1 lần để biết thức quà gắn liền tuổi thơ bao thế hệ Đà Thành có mùi vị như thế nào.

Bánh gói Đà Nẵng
Bánh gói Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Cơm Hến – Đặc sản Huế giữa lòng Đà Nẵng

Cơm Hến, một món ngon giản dị vừa lấp đầy cơn đói của bạn vừa mang vị thanh mát, xua tan cái nóng bức ngày hè. Món ăn này được đều bếp chuẩn bị rất cầu kỳ vì cần luộc hến để tách lấy ruột, sau đó tiến hành xào nên, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cơm hến Đà Nẵng
Cơm hến Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Bánh Bèo – Mang đậm cái ngon của Đà Nẵng

Bánh Bèo Đà Nẵng sẽ được đựng trong những cái chén nhỏ, có màu trắng với nhân đa dạng từ nhân khô, nhân ướt đến nhân thập cẩm. Bánh bèo luôn được đưa ra trong tình trạng nóng hổi, dẻo, bùi, ăn béo béo kết hợp với bát nước chấm phù hợp tạo nên một món ăn lạ nhưng rất ngon miệng.

Bánh bèo Đà Nẵng
Bánh bèo Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Bê Thui Cầu Mống – Món ngon gia truyền đất Đà Thành

Bê Thui Cầu Mống – món ngon gia truyền nổi tiếng lâu đời trên đất Đà Thành. Thịt bê thui bằng lửa than đến khi bên ngoài da vàng, giòn, bên trong thịt vừa chín tới, mềm mềm thơm ngọt. Món ngon này thường ăn kèm với bánh đa, rau sống và một chén nước mắm pha phù hợp hoà quyện làm dậy nên vị ngon nhất của món ăn.

Bê Thui Cầu Mống
Bê Thui Cầu Mống

Gợi ý điểm mua:

Phá Lấu – Hương vị miền Nam nơi phố biển

Phá Lấu là món ăn đến từ phía Nam Việt Nam và dần du nhập về Đà Nẵng trở thành một món ăn ngon miệng hàng ngày. Phá lấu được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và du khách có thể gọi theo yêu cầu của mình, các thành phần chính là lưỡi, tai, ruột, bao tử của heo, bò, vịt. Phá Lấu thường ăn kèm với bánh mì, cơm, cháo,… tùy quán và tùy sở thích.

Phá Lấu
Phá Lấu

Gợi ý điểm mua:

Cơm Gà – Cái thơm lừng giòn rụm

Cơm Gà một món ăn bình thường và quen thuộc với người dân mọi miền tổ quốc Việt Nam, tuy nhiên Cơm Gà ở Đà Nẵng có hương vị riêng, hương vị của vùng miền, phù hợp khẩu vị người dân sinh sống tại đây.

Phần cơm được nấu lên từ những hạt gạo ngon nhất qua quá trình chọn nguyên liệu tỉ mỉ, phần gà được nhập về từ những trang trại có uy tín, chất lượng tốt, với mỗi món du khách gọi đều được chế biến khéo léo để mỗi phần gà đều ngon miệng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Cơm gà
Cơm gà

Gợi ý điểm mua:

Cao Lầu – Hội An trong lòng thành phố biển

Cao Lầu là một món ăn đặc trưng chỉ có ở khu vực miền Trung Việt Nam. Nhìn bề ngoài, Cao Lầu khá giống với mì Quảng tuy nhiên khác là sợi mì có màu vàng và được chế biến kỳ công hơn, phần nước dùng cũng đặc sệt và hương vị đậm đà hơn. Phần nhân mì thì chủ yếu là dùng thịt xá xíu nên đem đến hương vị đặc biệt riêng khác hẳn với mì Quảng.

Cao Lầu
Cao Lầu

Gợi ý điểm mua:

Ốc Trộn – Tươi ngon khó cưỡng

Ốc Trộn là một món ăn mà du khách nên thử một lần bởi sự tươi ngon của nó. Ốc được bắt và sơ chế sạch sẽ, qua quá trình chế biến tinh tế của người đầu bếp làm dậy mùi thơm hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Hãy thử trải nghiệm cảm giác vừa ăn ốc vừa trò chuyện với bạn bè bên lề đường, sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên.

Ốc Trộn
Ốc Trộn

Gợi ý điểm mua:

Bánh Đập – Lại là một món ăn phố Hội

Bánh Đập là một món ăn kết hợp sự tinh tế giữa các nguyên liệu tối giản từ bột gạo, bánh tráng để cho ra một món ngon rất được lòng người dân miền Trung. Bánh được làm từ bánh tráng nướng sau đó phủ lên một lớp bánh bột gạo mỏng, rắc chút tép đỏ, đậu phộng, hành lá phi thơm lừng, chấm với nước mắm nêm hoặc mắm nước thơm nồng.
Bánh Đập Đà Nẵng
Bánh Đập Đà Nẵng

Bánh Ướt Mắm Nêm – Nêm ngon đậm đà 

Bánh Ướt Mắm Nêm là một món ăn dân dã, đời thường trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Bánh làm từ bột gạo quá quá trình chế biến thành một bánh có màu trắng, mềm mềm, dẻo dẻo ăn chung với hành phi, dăm bông, cà rốt/su hào/đu đủ muối xổi, rau thơm… Quan trọng nhất là kết hợp với chén mắm nêm chua ngọt tạo ra món ăn khó cưỡng.

Bánh ướt mắm nêm
Bánh ướt mắm nêm

Gợi ý điểm mua:

Ram Cuốn Cải – Một cuộn mười hương vị

Ram Cuốn Cải là một món ăn gồm 2 phần chính là ram và cải. Phần nhân ram thường được làm bằng miến trộn thịt băm và mộc nhĩ, phần vỏ ram sẽ được chiên sao cho vàng lên và giòn rụm. Ram sẽ ăn với rau sống kết hợp với chén nước mắm đủ chua, cay, ngọt hấp dẫn, là một món ngon không thể bỏ qua.

Ram cuốn cải
Ram cuốn cải

Gợi ý điểm mua:

Cháo Quẩy Sườn Sụn – Ấm nóng những ngày mưa

Cháo Quẩy Sườn Sụn là một món ăn rất được sinh viên ưa chuộng bởi nó hợp miệng mà giá cả lại phải chăng. Phần cháo sẽ được hầm nhuyễn mang vị ngọt của gạo, kết hợp với sườn sụn giòn giòn và những miếng quẩy vừa tay để thuận tiện lúc ăn. Nếu chưa quen, du khách có thể thấy sự kết hợp này khá kỳ lạ nhưng hãy ăn thử xem, rất ngon đấy nhé.

Cháo quẩy sườn sụn
Cháo quẩy sườn sụn

Gợi ý điểm mua:

Cháo Vịt – Món ăn ngon mà dân dã

Cháo Vịt thì quá quen thuộc rồi, một món ăn dân dã xuất hiện trên mọi miền quê Việt Nam. Cháo được chế biến kĩ lưỡng, đặc, mịn còn phần thịt vịt được chế biến ngon miệng mềm, thơm thơm béo béo. Hãy thử thưởng thức xem hương vị ở Đà Nẵng và ở những nơi khác có gì khác nhau không nhé.

Cháo vịt Đà Nẵng
Cháo vịt Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Ăn Vặt Đà Nẵng, Phong Phú, Đảm Bảo Ăn Là Mê Đắm Đuối

Các món ngon ăn vặt Đà Nẵng đang ngày càng đa dạng và trở nên phổ biến hơn. Hãy cùng điểm quá những món ngon đang làm náo loạn giới trẻ Đà Thành hiện nay nhé.

Mít Trộn – Món ăn vặt thú vị

Mít Trộn – một món ăn kết hợp từ những nguyên liệu đời thường nhưng rất được các bạn trẻ yêu thích. Nguyên liệu chính của món này là những trái mít non sẽ được luộc kĩ càng sau đó xé nhỏ, phần nguyên liệu trộn cùng sẽ là thịt lợn hoặc tôm, tùy quán ăn. Và nhớ để có được hương vị đặc trưng của món ăn thì phải có thêm phần nước mắm chuẩn vị.

Mít trộn - món ngon Đà Nẵng
Mít trộn – món ngon Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Bánh Tráng Nướng – Tình yêu của giới trẻ Đà Thành

Bánh Tráng Nướng không phải là món ăn xa lạ trong những lần hẹn gặp mặt ăn vặt của các bạn trẻ. Món ăn này hiện có đa dạng các loại bao gồm bánh tráng pate trứng, bánh tráng trứng áp chảo, bánh tráng cuộn, bánh tráng bơ nướng… Khách hàng sẽ được nếm thử sự giòn rụm của bánh tráng sau khi nướng kết hợp vị bùi, béo của nhân.

Đây chắc hẳn là một món ngon hợp khẩu vị nhiều người nên hãy đến và ăn thử một lần ngay nhé.

Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng

Gợi ý điểm mua:

Bánh Tráng Kẹp – Ăn vặt Đà Nẵng Ngon

Lại là một món biến tấu khác từ bánh tráng, khác với Bánh Tráng Nướng, Bánh Tráng Kẹp cần đến 2 lớp bánh để kẹp lạ phần topping đa dạng rồi thưởng thức. Phần topping sẽ gồm nhiều loại khác nhau tùy vào từng quán, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là pate, bò khô, kẹp trứng. Hãy thưởng thức và chọn ra món ngon phù hợp khẩu vị của bản thân nhất nhé.

Bánh tráng kẹp
Bánh tráng kẹp

Gợi ý điểm mua:

Ốc Hút – Hút cả linh hồn của bạn

Món ốc thì lại quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không? Tuy nhiên mỗi vùng miền sẽ có từng kiểu ăn ốc khác nhau và với từng tên gọi khác biệt, Ốc Hút chính là nét đặc trưng của Đà Nẵng. Đây vẫn là món ốc xào sả ớt nhưng khác ở cách thưởng thức, ốc sẽ được sơ chế sạch, chặt đuôi, lúc ăn chỉ cần hút vào dễ dàng, không cần các dụng cụ khác hỗ trợ.

Ốc hút Đà Nẵng
Ốc hút Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Yaourt Muối – Món ăn đặc trưng lạ miệng của Đà Nẵng

Yaourt Muối là một món ăn đặc trưng của Đà Nẵng sau khi được biến tấu từ các loại Yaourt khác. Khác với vị ngọt truyền thống, Yaourt Muối có thêm chút mặn nhẹ từ muối biển – điểm nổi bật của thành phố giáp biển, đưa đến hương vị là lạ mà độc đáo rất đáng để thưởng thức.

Yaourt muối Đà Nẵng
Yaourt muối Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Chè Thái Sầu Riêng – Món ngon không thể bỏ lỡ

Chè Thái Sầu Riêng – một món ngon khó thể bỏ qua của các bạn yêu thích sầu riêng. Một bát chè Thái sẽ có nhiều nguyên liệu như mít, sầu riêng, thạch, nhãn,… và phần nước cốt hòa quyện giữa nước cốt dừa và nước cốt sầu riêng tạo nên vị thanh mát, béo ngậy, là một món ăn phù hợp với những ngày hè nóng nực tại Đà Thành.

Chè Thái Sầu Riêng
Chè Thái Sầu Riêng

Gợi ý điểm mua:

Tào Phớ – Mềm mại thơm lừng

Tào Phớ hay còn được gọi là Tàu Hũ – một món ăn bình dân, giá rẻ, phù hợp để giải nhiệt ngày hè. Đây là một món ngon được làm từ đậu tương được xay nhuyễn, có màu trắng ngà, mịn màng, xúc một miếng cho vào miệng sẽ có cảm giác mịn tan như thạch rau câu và lan tỏa vị ngọt, bùi, thơm thơm, béo béo.

Tào phớ Đà Nẵng
Tào phớ Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Chân Gà Sả Tắc – Chua – Ngọt – Cay 

Chân Gà Sả Tắc một món ăn vặt bình dị, quen thuộc với mọi cuộc tụ họp đi chơi. Chân gà sẽ gồm 2 loại rút xương và không rút xương, gà sau khi luộc lên sẽ ngâm với đá để đạt được độ giòn phù hợp. Sau đó, trộn với xoài, cốc và sốt đạm vị tạo nên một món ngon hấp dẫn.

Chân gà sả tắc
Chân gà sả tắc

Gợi ý điểm mua:

Kem Bơ – Biểu tượng ăn vặt Đà Nẵng

Kem Bơ gần như nổi tiếng thành một biểu tượng của ăn vặt Đà Nẵng. Với nguồn nhập bơ chất lượng cao từ các nông trại gần ở các tỉnh lân cận, bơ luôn đạt độ chín tới, thơm dẻo, ngọt bùi. Món kem sẽ kết hợp giữa kem, bơ và một ít đậu phộng, dừa, nhìn thì rất bình thường nhưng lại là món luôn đông đảo khách hàng ghé mua vào mùa nóng.

Kem bơ
Kem bơ

Gợi ý điểm mua:

Chè Xoa Xoa – Thức ăn cho những ngày nóng nực

Trong những ngày nóng nực tại Đà Nẵng thì không thể thiếu một cốc Chè Xoa Xoa nổi tiếng trên toàn Đà Thành được. Chè Xoa Xoa gồm nguyên liệu chính là rau câu và thạch đen, đây là 2 nguyên liệu có tính mát giúp giải nhiệt cho cơ thể, giải nhiệt ngày hè. Bên cạnh đó, chè còn có thể kết hợp thêm hạt lựu từ bột năng, dai giòn, ngon miệng.

Chè xoa xoa hạt lựu
Chè xoa xoa hạt lựu

Gợi ý điểm mua:

Chè Chuối Nướng – Dẻo dai, béo bùi

Chè Chuối Nướng– một món ăn kì lạ, là chè nhưng lại rất khác với chè truyền thống. Món ăn là sự kết hợp của chuối nếp nướng có vỏ ngoài giòn, bên trong dẻo ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy và một ít lạc rang bùi bùi tạo nên một hương vị khác lạ, đã ăn thử 1 lần thì sẽ không bao giờ quên.

Chè chuối nướng
Chè chuối nướng

Gợi ý điểm mua:

Đặc Sản Đà Nẵng – Quà Cho Người Thân Sau Chuyến Du Lịch

Đi Đà Nẵng về thì đương nhiên nên xách theo những món đặc sản về làm quà cho người thân, bạn bè rồi. Bạn đã biết đặc sản Đà Nẵng là gì chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Gỏi Cá Nam Ô – Đặc sản nghề biển bao thế hệ

Gỏi Cá Nam Ô là món đặc sản tại làng nghề truyền thống tồn tại qua bao thế hệ. Gỏi cá được làm từ cá trích tươi sống hoàn toàn do chính làng chài đánh bắt. Gỏi cá gồm 2 phần là gỏi khô và gỏi ướt. Gỏi khô dành cho người mới ăn lần đầu còn gỏi ướt dành cho những người sành ăn, thích hương vị tươi mát của thịt cá.

Thường thì đến ăn tại chỗ sẽ ngon miệng hơn nhưng nếu mua về làm đặc sản thì nên nhờ người dân chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để vẫn giữ vững hương vị như lúc mua ngay cả khi về đến nhà.

Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô

Gợi ý điểm mua:

Gỏi Cá Nam Ô A. Sinh – 130 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Nem Tré – Món ngon xứ Thanh cho người dân Đà Nẵng

Nem Tré Đà Nẵng cũng nổi tiếng tương đương nem chua Thanh Hóa, nhưng nem mỗi vùng lại có một hương vị và nét đặc trưng riêng. Nem Tré được làm từ những nguyên liệu chính là thịt ba chỉ, thịt nạc vai, mông và da heo, được tỉ mỉ lựa chọn phần ngon nhất. Kết hợp thêm một số gia vị tỏi Lý Sơn, củ riềng loại to và ngon nhất, muối, đường, ớt bột, giấm…

Qua quá trình chế biến công phu, cầu kỳ cho ra những chiếc Nem Tré mang chuẩn vị đặc trưng xứ Đà Thành. Đây là một món quà đặc sản ngon miệng mà lại dễ mang theo nên rất được du khách yêu thích, lựa chọn làm quà tặng đem về.

Nem Tré - Đặc sản Đà Nẵng
Nem Tré – Đặc sản Đà Nẵng

Gợi ý điểm mua:

Đặc Sản Ngon Nhất Tại Đà Nẵng – Tré Ông Chánh Tré Bà Đệ Đà Nẵng – 81 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Mực Một Nắng – Mang đậm hương vị của thành phố biển

Là một thành phố ven biển, các sản vật biển luôn là một thế mạnh trong ẩm thực Đà Thành và Mực Một Nắng là một trong những đặc sản bán chạy tại đây. Mực Một Nắng Đà Nẵng loại chất lượng có thể nhận dạng là có đầu mực nhỏ, thịt trắng, đuôi mực dài, hình thoi, lớp da ngoài khô giòn, lớp trong vẫn giữ được độ săn và tươi.

Mực Một Nắng dễ vận chuyển lại chế biến được nhiều món ăn ngon miệng nên thường được du khách mua về làm đặc sản gửi đến những người thân quen. Nếu quá khó khăn trong suy nghĩ mua quà gì thì Mực Một Nắng sẽ không phải là một ý kiến tồi đâu nha.

Đặc sản Mực một nắng
Đặc sản Mực một nắng

Gợi ý điểm mua:

Cảng Cá Thọ Quang – Phạm Bằng, Sơn Trà, Đà Nẵng

Cá Bò Rim – Đặc sản biển Đà Nẵng

Cá Bò Rim – một thức quà đặc sản phù hợp để mang về biếu người thân. Cá Bò Rim được chế biến từ khô cá bò tẩm ướp gia vị rồi xé sợi rim hiu hiu lửa với đường và ớt tương, đến khi đặc sệt thì thả thêm tí vừng trắng. Món ăn có màu đỏ kích thích cảm giác thèm ăn, thường dùng làm đồ ăn vặt, hoặc chế biến ra nhiều món ăn khác.

Để thuận tiện mang về thì du khách nên mua Cá Bò Rim đóng hộp và mua tại các cửa hàng có độ uy tín cao. Hãy mua Cá Bò Rim khi đến Đà Nẵng nhé, một đặc sản nổi tiếng được mọi người biết đến và yêu thích.

Cá Bò Rim
Cá Bò Rim

Gợi ý điểm mua:

Đặc Sản Đà Nẵng Hồ Ngọc Hà – 62 Tạ Mỹ Duật, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Trên đây là những món ngon Đà Nẵng hấp dẫnTop360 tin rằng du khách đến Đà Nẵng nên đến ăn thử một lần để không phải tiếc nuối. Đà Nẵng không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có ẩm thực đa dạng nên nếu có thể hãy quay lại Đà Nẵng để khám phá hết mọi điều thú vị của thành phố này nhé.

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top