Món ngon Đà Nẵng kết hợp với lợi thế du lịch phát triển những năm gần đây đang dần được nhiều người biết đến nhiều hơn. Hôm nay hãy cùng Top360 bỏ túi ngay những món ngon hấp dẫn, phù hợp với mọi khẩu vị của khách hàng đến từ mọi miền tổ quốc ngay nhé.
Đến Đà Nẵng chắc hẳn bạn sẽ cần:
- Bỏ Túi Top #1 Những Kinh Nghiệm Du Lịch Đến Đà Nẵng
- [TOP 70] Quán Ăn Ngon Đà Nẵng Chất Lượng Miễn Bàn
Món Ngon Đà Nẵng – Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng
Đầu tiên là danh sách những món ngon thường ngày được nhiều người ưa chuộng.
Bánh Xèo Đà Nẵng – Giòn tan đậm vị
Bánh Xèo là một món ăn quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam nhưng Bánh Xèo Đà Nẵng lại mang hương vị riêng khác với các vùng còn lại. Bánh có lớp vỏ dày vừa phải và có vị ngọt đặc trưng của nước cốt dừa, thơm thơm, béo béo. Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, mực cá,… hấp dẫn.
Đặc biệt, khi ăn kết hợp với công thức nước chấm đặc biệt sẽ cho ra mùi vị khác biệt nhưng rất thơm và ngon miệng nhé.
Gợi ý điểm mua:
- Bánh Xèo bà Tỉnh – K280/14 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh Xèo Đà Nẵng bà Dưỡng – K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh Xèo cô Ba Đà Nẵng – 248 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
Mì Quảng – Hương vị xứ Quảng trong lòng Đà Nẵng
Mì Quảng có nguồn gốc xuất xứ từ Quảng Nam tuy nhiên hiện nay đã du nhập và trở nên phổ biến tại Đà Nẵng. Mì Quảng thường được làm từ bột gạo xay mịn với nước từ hạt dành dành và trứng cho có màu vàng, sau đó được tráng thành từng lớp bánh mỏng, rồi thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 5 -10mm.
Một tô Mì Quảng sẽ gồm các sợi mì và phần topping tôm, thịt, trứng cút, phần nước dùng hầm từ xương ngọt ngào, đậm vị. Sau đó ăn kèm với một ít rau sống, vắt tí chanh, thêm tí ớt ta sẽ có một tô mì ngon chuẩn vị.
Gợi ý điểm mua:
- Mì Quảng Bà Mua – 19-21 Trần Bình Trọng, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mì Quảng Hồng Vân – 59 Lê Hồng Phong, Đà Nẵng
- Mì Quảng Bà Vị – 166 Đ. Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún Bò – Thơm lừng đậm vị
Bún Bò Đà Nẵng xuất phát điểm từ bún bò Huế, trải qua biến tấu đề phù hợp với khẩu vị người dân Đà Thành đã dần trở thành món ăn dân dã, quen thuộc tại đây.
Khác với bún bò Huế, Bún Bò Đà Nẵng dùng sợi bún nhỏ, trắng và dài, có thêm nhiều thịt bò tái hoặc bắp bò mềm. Nước dùng ở đây đậm vị sa tế, thực khách muốn ăn đậm đà hơn có thể cho thêm chút mắm ruốc, hành tím muối, ớt.
Gợi ý điểm mua:
- Bún Bò Bà Thủy Đà Nẵng – 218 Đống Đa, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún Bò Bà Diệu Đà Nẵng – 17 Trần Tống, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Bún Bò Huế Bà Thương – 23 Trần Quốc Toản, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh Canh – Món ăn dân dã mà quen thuộc
Bánh Canh là một món ăn dân dã, quen thuộc đối với mọi người dân Đà Thành. Bánh Canh thường được làm từ bột gạo, bột mì hoặc bột sắn qua công đoạn chế biến kéo sợi mỏng. Sợi bánh canh sẽ ăn chung với nước dùng được nấu từ tôm, cá và giò heo, vừa ngon miệng vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
Gợi ý điểm mua:
- Bánh Canh/Quán Thu – 29 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Bánh Canh Đường Ray Đà Nẵng – 58 Đ. Ngô Thì Nhậm, Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Bánh Canh Tôm Tít Biển Thọ Quang – Lô 40 Hoàng Sa, ngã 3 Nguyễn Phan Vinh, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
Bún Mắm Nêm – Đặc trưng của người miền Trung
Bún Mắm Nêm một món ăn đặc trưng của người dân miền Trung. Mắm nêm ở đây làm từ các loại cá tươi như cá cơm, cá giò, cá nục,… ướp với muối theo công thức gia truyền riêng tạo nên thứ nước sốt sền sệt, màu nâu đậm và mùi thơm nức lòng. Món ăn kết hợp hài hòa giữ thịt heo, rau sống tạo nên món ngon Đà Thành.
Gợi ý điểm mua:
- Quán Dì Liên – 52 Trần Bình Trọng, P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Bé Hà – 130 đường Bùi Hữu Nghĩa, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà
- Bún Mắm Nêm Bà Thuyên – K424/03 đường Lê Duẩn, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo – Món ngon giá phải chăng
Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng là một món ăn dân dã với mức giá phải chăng nhưng rất được lòng khách hàng. Bánh tráng được phơi sương để đạt độ mềm dẻo phù hợp lúc cuốn, thịt heo tươi, sạch có nguồn gốc rõ ràng, rau sống ăn kèm xanh tươi, đa dạng và nước chấm pha chất lượng tạo nên một món ăn hoàn hảo.
Gợi ý điểm mua:
- Ẩm Thực Năm Hiền – 46 Phan Thanh, Đà Nẵng
- Bánh Tráng Thịt Heo Đại Lộc – 97 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đại Lộc Nhỏ – 27/2 Thái Phiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún Chả Cá – Thơm ngon tròn vị
Bún Chả Cá một món ăn quá quen thuộc với mọi người dân sinh sống tại đây. Những bát bún trắng tinh, sạch sẽ, nước dùng đậm đà, thơm ngậy cùng những miếng chả cá ngon miệng, kích thích vị giác con người, trở thành một món ăn ngon khó cưỡng.
Gợi ý điểm mua:
- Bún Chả Cá Bà Lữ Đà Nẵng – 319 Hùng Vương, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
- Bún Chả Cá 109 – 109 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Bún Chả Cá Ông Tạ – 113A Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Bún Thịt Nướng – Mang hương vị riêng của Đà Nẵng
Bún Thịt Nướng – món ăn xuất hiện trên cả 3 miền Việt Nam, tuy nhiên tại mỗi vùng miền lại có một hương vị khác nhau. Bún Thịt Nướng Đà Nẵng cung cấp cho cả 3 bữa ăn tùy du khách thích và lựa chọn. Những cọng bún trắng tinh kết hợp với thịt nướng ngon miệng và thêm 1 ít rau sống là có ngay 1 tô bún đúng chuẩn.
Gợi ý điểm mua:
- Cô Mười – Bánh Xèo – Nem Lụi & Bún Thịt Nướng – 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Bún Thịt Nướng Bà Muối – K172/21 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún Thịt Nướng Bà Trai – 180 Đống Đa, Thuận Phước, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh Bột Lọc – Món ngon Đà Nẵng khó cưỡng
Bánh Bột Lọc Đà Nẵng được tạo hình tinh tế dưới bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị cho ra những chiếc bánh đẹp với đa dạng các loại nhân như tôm, thịt ngon miệng. Bánh gồm hai loại là bánh bột lọc trần và bánh gói lá chuối, cả hai loại đều có hương vị không khác nhau bao xa tuy nhiên ăn bánh lá chuối sẽ tiện và sạch sẽ hơn.
Gợi ý điểm mua:
- Quán Vân – 59 Thanh Tịnh, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Bánh Lọc Huế Tại Đà Nẵng – 73 Phan Văn Định, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Quán Bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún Trộn Da Heo – Lạ mà ngon
Bún Trộn Da Heo là một món ăn có thể tương đối lạ đối với nhiều bạn trẻ khi đến đây. Đây là món ăn kết hợp sự mềm dẻo của bún, sự ngon ngọt, dai dai của da heo và sự tươi mới của rau thơm làm khơi dậy một hương vị đặc biệt thu hút du khách thưởng thức và tiếp tục sang quán ăn thường xuyên.
Bánh Cuốn Nóng – Ấm bụng ngày mưa
Bánh Cuốn Nóng là một món ăn siêu ngon với những chiếc bánh được làm từ bột gạo mềm mịn, nóng hổi, cuộn lấy mộc nhĩ, thịt băm và tí giăm bông, cuối cùng là thêm xíu hành khô chiên vàng thơm lừng. Một món ăn đơn giản nhưng đáp ứng được hầu hết khẩu vị của mọi đối tượng khách hàng.
Gợi ý điểm mua:
- Bánh Cuốn Nóng Tiến Hưng – 190 Trần Phú, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Bánh Cuốn Nóng Lan Phương – 6 Trần Bình Trọng, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh Cuốn Nóng Linh Chi – 96 Phan Thanh, P. Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Bánh Nậm – Vị ngon từ hạt gạo
Cũng tương tự như bánh bột lọc, Bánh Nậm là một món ăn từ bột gạo, có hình chữ nhật được gói trong lá rong xanh, một món ăn bình dị mà không ngán, nó đưa đến hương vị thơm ngon của từng hạt lúa, là một món ăn bình thường mà giản dị.
Gợi ý điểm mua:
- Quán Vân – 59 Thanh Tịnh, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Quán Bánh Bèo Nóng – 585 Núi Thành, Hòa Cường, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh Căn – Giòn tan đậm đà
Bánh Căn cũng là một loại bánh khá lạ đối với những du khách đến từ tỉnh phía Bắc Đà Nẵng. Chiếc bánh có hình dạng khá đặc biệt, có nhân là trứng cút hoặc tôm, vỏ bánh được chiên vàng, giòn rụm và thường được thưởng thức với rau sống, đu đủ ngâm và một chén nước mắm pha chuẩn vị là du khách sẽ có được một món ăn tuyệt vời.
Gợi ý điểm mua:
- Bánh Căn Ngọc Vân – Lô 2,3 khu Ẩm thực Siêu thị, đường Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Bánh Căn Loan Nguyễn – 274 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Bánh Căn Dì Hoàng – 35 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh Gói – Hương lá hòa trộn cùng vị ngon
Bánh Gói là một món ngon dân dã, là thức quà quê buổi sáng sau những lần tan chợ của mẹ. Mỗi chiếc bánh gói đều có hình dạng chóp, được gói bằng lá chuối vừa sạch sẽ vừa bảo vệ môi trường lại giữ được bánh đúng nguyên vị. Nếu bạn chưa từng nếm thử thì hãy thử ăn 1 lần để biết thức quà gắn liền tuổi thơ bao thế hệ Đà Thành có mùi vị như thế nào.
Gợi ý điểm mua:
- Bánh Gói Ông Cọ Gia Truyền – 70 Thái Phiên, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Bánh Gói Nậm 53 – 53 Trần Quý Cáp, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
- Cơ Cở Bánh Nậm Lọc Gói Gốc Huế An Thuận Đà Nẵng – 460 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
Cơm Hến – Đặc sản Huế giữa lòng Đà Nẵng
Cơm Hến, một món ngon giản dị vừa lấp đầy cơn đói của bạn vừa mang vị thanh mát, xua tan cái nóng bức ngày hè. Món ăn này được đều bếp chuẩn bị rất cầu kỳ vì cần luộc hến để tách lấy ruột, sau đó tiến hành xào nên, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Gợi ý điểm mua:
- Cơm Hến Ông Ích Khiêm Đà Nẵng – 95 Ông Ích Khiêm, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng
- Cơm Hến – Hoàng Diệu – 37 Kiệt 356 Hoàng Diệu, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
- Cơm Hến O Nết – 130 Phan Thanh, Thạc Gián, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh Bèo – Mang đậm cái ngon của Đà Nẵng
Bánh Bèo Đà Nẵng sẽ được đựng trong những cái chén nhỏ, có màu trắng với nhân đa dạng từ nhân khô, nhân ướt đến nhân thập cẩm. Bánh bèo luôn được đưa ra trong tình trạng nóng hổi, dẻo, bùi, ăn béo béo kết hợp với bát nước chấm phù hợp tạo nên một món ăn lạ nhưng rất ngon miệng.
Gợi ý điểm mua:
- Bánh Bèo Bà Tiên – 164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh Bèo Gia Truyền – 80 Trần Cao Vân, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Quán Bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Đà Nẵng
Bê Thui Cầu Mống – Món ngon gia truyền đất Đà Thành
Bê Thui Cầu Mống – món ngon gia truyền nổi tiếng lâu đời trên đất Đà Thành. Thịt bê thui bằng lửa than đến khi bên ngoài da vàng, giòn, bên trong thịt vừa chín tới, mềm mềm thơm ngọt. Món ngon này thường ăn kèm với bánh đa, rau sống và một chén nước mắm pha phù hợp hoà quyện làm dậy nên vị ngon nhất của món ăn.
Gợi ý điểm mua:
- Đặc Sản Bê Thui Cầu Mống Bà Hoà – 136 Nguyễn Hữu Dật, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Bê Thui Cầu Mống – Phương Tín – 376 Điện Biên Phủ, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Bê Thui Cầu Mống – 23 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Phá Lấu – Hương vị miền Nam nơi phố biển
Phá Lấu là món ăn đến từ phía Nam Việt Nam và dần du nhập về Đà Nẵng trở thành một món ăn ngon miệng hàng ngày. Phá lấu được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và du khách có thể gọi theo yêu cầu của mình, các thành phần chính là lưỡi, tai, ruột, bao tử của heo, bò, vịt. Phá Lấu thường ăn kèm với bánh mì, cơm, cháo,… tùy quán và tùy sở thích.
Gợi ý điểm mua:
- Phá Lấu Mẹt – 38 Mẹ Nhu, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Hà Phá Lấu – Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Phá Lấu Sài Gòn 1976 – 33 Tiểu La, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
Cơm Gà – Cái thơm lừng giòn rụm
Cơm Gà một món ăn bình thường và quen thuộc với người dân mọi miền tổ quốc Việt Nam, tuy nhiên Cơm Gà ở Đà Nẵng có hương vị riêng, hương vị của vùng miền, phù hợp khẩu vị người dân sinh sống tại đây.
Phần cơm được nấu lên từ những hạt gạo ngon nhất qua quá trình chọn nguyên liệu tỉ mỉ, phần gà được nhập về từ những trang trại có uy tín, chất lượng tốt, với mỗi món du khách gọi đều được chế biến khéo léo để mỗi phần gà đều ngon miệng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Gợi ý điểm mua:
- Cơm Gà Mến – 89 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Cơm Gà 52 Bình DakLak – 82 Đ. Lê Văn Hiến, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Cơm Gà Nam Chợ Mới – 491 Hoàng Diệu, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng
Cao Lầu – Hội An trong lòng thành phố biển
Cao Lầu là một món ăn đặc trưng chỉ có ở khu vực miền Trung Việt Nam. Nhìn bề ngoài, Cao Lầu khá giống với mì Quảng tuy nhiên khác là sợi mì có màu vàng và được chế biến kỳ công hơn, phần nước dùng cũng đặc sệt và hương vị đậm đà hơn. Phần nhân mì thì chủ yếu là dùng thịt xá xíu nên đem đến hương vị đặc biệt riêng khác hẳn với mì Quảng.
Gợi ý điểm mua:
- Cao Lầu Phố Hội – 172 Tố Hữu, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Ăn Cao Lầu Hội An – Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
- Cao Lầu Hoài Phố – 255 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Ốc Trộn – Tươi ngon khó cưỡng
Ốc Trộn là một món ăn mà du khách nên thử một lần bởi sự tươi ngon của nó. Ốc được bắt và sơ chế sạch sẽ, qua quá trình chế biến tinh tế của người đầu bếp làm dậy mùi thơm hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Hãy thử trải nghiệm cảm giác vừa ăn ốc vừa trò chuyện với bạn bè bên lề đường, sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên.
Gợi ý điểm mua:
- Quán Ốc Bươu Trộn – 220 Lê Thanh Nghị, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Ốc Ngon Đà Nẵng – 137 Nguyễn Đức Trung, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Ốc Trộn Cô Hà – 129 Lý Thái Tổ, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam
Bánh Đập – Lại là một món ăn phố Hội
Gợi ý điểm mua:
- Quán Bánh Bèo – Bánh Đập – 251 Đường Phan Chu Trinh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh Đập Cô 10 – 47 Đ. Phạm Như Xương, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Bánh Đập Dập – 139/10 Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh Ướt Mắm Nêm – Nêm ngon đậm đà
Bánh Ướt Mắm Nêm là một món ăn dân dã, đời thường trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Bánh làm từ bột gạo quá quá trình chế biến thành một bánh có màu trắng, mềm mềm, dẻo dẻo ăn chung với hành phi, dăm bông, cà rốt/su hào/đu đủ muối xổi, rau thơm… Quan trọng nhất là kết hợp với chén mắm nêm chua ngọt tạo ra món ăn khó cưỡng.
Gợi ý điểm mua:
- Bánh Ướt Ban Mê – 79 Phan Tứ, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Ram Cuốn Cải – Một cuộn mười hương vị
Ram Cuốn Cải là một món ăn gồm 2 phần chính là ram và cải. Phần nhân ram thường được làm bằng miến trộn thịt băm và mộc nhĩ, phần vỏ ram sẽ được chiên sao cho vàng lên và giòn rụm. Ram sẽ ăn với rau sống kết hợp với chén nước mắm đủ chua, cay, ngọt hấp dẫn, là một món ngon không thể bỏ qua.
Gợi ý điểm mua:
- Ram Cuốn Cải – 337 Hải Phòng, Tân Chính, Hải Châu, Đà Nẵng
- Ram Cuốn Cải Đào Duy Từ – 14 Đào Duy Từ, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Ram Cuốn Cải Dì Hoa – kiệt 231 Lê Duẩn, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
Cháo Quẩy Sườn Sụn – Ấm nóng những ngày mưa
Cháo Quẩy Sườn Sụn là một món ăn rất được sinh viên ưa chuộng bởi nó hợp miệng mà giá cả lại phải chăng. Phần cháo sẽ được hầm nhuyễn mang vị ngọt của gạo, kết hợp với sườn sụn giòn giòn và những miếng quẩy vừa tay để thuận tiện lúc ăn. Nếu chưa quen, du khách có thể thấy sự kết hợp này khá kỳ lạ nhưng hãy ăn thử xem, rất ngon đấy nhé.
Gợi ý điểm mua:
- Hiền Eo Cháo Quẩy – 112a Lê Đình Lý, Bình Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Cháo Quẩy Sườn Sụn – 5 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Hải Châu, Đà Nẵng
- Cháo Sườn Quẩy Bé Bi – 159 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Cháo Vịt – Món ăn ngon mà dân dã
Cháo Vịt thì quá quen thuộc rồi, một món ăn dân dã xuất hiện trên mọi miền quê Việt Nam. Cháo được chế biến kĩ lưỡng, đặc, mịn còn phần thịt vịt được chế biến ngon miệng mềm, thơm thơm béo béo. Hãy thử thưởng thức xem hương vị ở Đà Nẵng và ở những nơi khác có gì khác nhau không nhé.
Gợi ý điểm mua:
- Quán Cháo Vịt Năm – Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Cháo Vịt, Gỏi Vịt Dũng Lài – 146 Hoàng Bích Sơn, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Cháo Vịt Thuỷ – 29 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Ăn Vặt Đà Nẵng, Phong Phú, Đảm Bảo Ăn Là Mê Đắm Đuối
Các món ngon ăn vặt Đà Nẵng đang ngày càng đa dạng và trở nên phổ biến hơn. Hãy cùng điểm quá những món ngon đang làm náo loạn giới trẻ Đà Thành hiện nay nhé.
Mít Trộn – Món ăn vặt thú vị
Mít Trộn – một món ăn kết hợp từ những nguyên liệu đời thường nhưng rất được các bạn trẻ yêu thích. Nguyên liệu chính của món này là những trái mít non sẽ được luộc kĩ càng sau đó xé nhỏ, phần nguyên liệu trộn cùng sẽ là thịt lợn hoặc tôm, tùy quán ăn. Và nhớ để có được hương vị đặc trưng của món ăn thì phải có thêm phần nước mắm chuẩn vị.
Gợi ý điểm mua:
- Dì Lan – 362 Hoàng Diệu, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mít Trộn Bà Già – Kiệt 47 Lý Thái Tổ, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Da Heo Mít Trộn – 1 Nguyễn Gia Thiều, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bánh Tráng Nướng – Tình yêu của giới trẻ Đà Thành
Bánh Tráng Nướng không phải là món ăn xa lạ trong những lần hẹn gặp mặt ăn vặt của các bạn trẻ. Món ăn này hiện có đa dạng các loại bao gồm bánh tráng pate trứng, bánh tráng trứng áp chảo, bánh tráng cuộn, bánh tráng bơ nướng… Khách hàng sẽ được nếm thử sự giòn rụm của bánh tráng sau khi nướng kết hợp vị bùi, béo của nhân.
Đây chắc hẳn là một món ngon hợp khẩu vị nhiều người nên hãy đến và ăn thử một lần ngay nhé.
Gợi ý điểm mua:
- Bánh Tráng Nướng Dì Hoa – 7 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh Tráng Nướng Đà Lạt – 775 Trần Cao Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Bánh Tráng Nướng Bò Khô – 49 Lý Thái Tổ, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bánh Tráng Kẹp – Ăn vặt Đà Nẵng Ngon
Lại là một món biến tấu khác từ bánh tráng, khác với Bánh Tráng Nướng, Bánh Tráng Kẹp cần đến 2 lớp bánh để kẹp lạ phần topping đa dạng rồi thưởng thức. Phần topping sẽ gồm nhiều loại khác nhau tùy vào từng quán, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là pate, bò khô, kẹp trứng. Hãy thưởng thức và chọn ra món ngon phù hợp khẩu vị của bản thân nhất nhé.
Gợi ý điểm mua:
- Bánh Tráng Kẹp – 67 Nguyễn Phước Nguyên, Hòa Khê, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh Tráng Kẹp Dì Hoa – 2A Núi Thành, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh Tráng Kẹp Dì Sương – 46/09 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Ốc Hút – Hút cả linh hồn của bạn
Món ốc thì lại quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không? Tuy nhiên mỗi vùng miền sẽ có từng kiểu ăn ốc khác nhau và với từng tên gọi khác biệt, Ốc Hút chính là nét đặc trưng của Đà Nẵng. Đây vẫn là món ốc xào sả ớt nhưng khác ở cách thưởng thức, ốc sẽ được sơ chế sạch, chặt đuôi, lúc ăn chỉ cần hút vào dễ dàng, không cần các dụng cụ khác hỗ trợ.
Gợi ý điểm mua:
- Ốc Hút Tờ Rúc – 71 Hà Tông Quyền, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
- Ốc Thanh – 22 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Ốc Hút Hạnh Điện Phương – 31 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Yaourt Muối – Món ăn đặc trưng lạ miệng của Đà Nẵng
Yaourt Muối là một món ăn đặc trưng của Đà Nẵng sau khi được biến tấu từ các loại Yaourt khác. Khác với vị ngọt truyền thống, Yaourt Muối có thêm chút mặn nhẹ từ muối biển – điểm nổi bật của thành phố giáp biển, đưa đến hương vị là lạ mà độc đáo rất đáng để thưởng thức.
Gợi ý điểm mua:
- Quán 59 – Làng Yaourt Muối – 59 Phan Huy Chú, P. An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
- Yaourt Muối – 2 Phan Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Quán Thúy Ăn Vặt – 21 Nguyễn Văn Trỗi, An Hải, Sơn Trà, Đà Nẵng
Chè Thái Sầu Riêng – Món ngon không thể bỏ lỡ
Chè Thái Sầu Riêng – một món ngon khó thể bỏ qua của các bạn yêu thích sầu riêng. Một bát chè Thái sẽ có nhiều nguyên liệu như mít, sầu riêng, thạch, nhãn,… và phần nước cốt hòa quyện giữa nước cốt dừa và nước cốt sầu riêng tạo nên vị thanh mát, béo ngậy, là một món ăn phù hợp với những ngày hè nóng nực tại Đà Thành.
Gợi ý điểm mua:
- Chè Liên – 175 Hải Phòng, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Chè Thái NaNa – Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Chè Ngon – 343 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tào Phớ – Mềm mại thơm lừng
Tào Phớ hay còn được gọi là Tàu Hũ – một món ăn bình dân, giá rẻ, phù hợp để giải nhiệt ngày hè. Đây là một món ngon được làm từ đậu tương được xay nhuyễn, có màu trắng ngà, mịn màng, xúc một miếng cho vào miệng sẽ có cảm giác mịn tan như thạch rau câu và lan tỏa vị ngọt, bùi, thơm thơm, béo béo.
Gợi ý điểm mua:
- Tàu Hủ Xe Lam – 176 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Tofu – 362 Phan Châu Trinh, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
- Chè & Tàu Hủ Đá – 12 Pasteur, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
Chân Gà Sả Tắc – Chua – Ngọt – Cay
Chân Gà Sả Tắc một món ăn vặt bình dị, quen thuộc với mọi cuộc tụ họp đi chơi. Chân gà sẽ gồm 2 loại rút xương và không rút xương, gà sau khi luộc lên sẽ ngâm với đá để đạt được độ giòn phù hợp. Sau đó, trộn với xoài, cốc và sốt đạm vị tạo nên một món ngon hấp dẫn.
Gợi ý điểm mua:
- Chân Gà Cô Linh – Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Quán Nhỏ Chân Gà – 217 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Chân Gà Võ Như Ngọc – 480 Núi Thành, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
Kem Bơ – Biểu tượng ăn vặt Đà Nẵng
Kem Bơ gần như nổi tiếng thành một biểu tượng của ăn vặt Đà Nẵng. Với nguồn nhập bơ chất lượng cao từ các nông trại gần ở các tỉnh lân cận, bơ luôn đạt độ chín tới, thơm dẻo, ngọt bùi. Món kem sẽ kết hợp giữa kem, bơ và một ít đậu phộng, dừa, nhìn thì rất bình thường nhưng lại là món luôn đông đảo khách hàng ghé mua vào mùa nóng.
Gợi ý điểm mua:
- Kem Bơ Cô Vân – Chợ Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Quán Kem Bơ Thiên Thanh – 73 Phạm Thế Hiển, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
- Zocoby Kem Bơ Dừa – 1 An Thượng 20, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Chè Xoa Xoa – Thức ăn cho những ngày nóng nực
Trong những ngày nóng nực tại Đà Nẵng thì không thể thiếu một cốc Chè Xoa Xoa nổi tiếng trên toàn Đà Thành được. Chè Xoa Xoa gồm nguyên liệu chính là rau câu và thạch đen, đây là 2 nguyên liệu có tính mát giúp giải nhiệt cho cơ thể, giải nhiệt ngày hè. Bên cạnh đó, chè còn có thể kết hợp thêm hạt lựu từ bột năng, dai giòn, ngon miệng.
Gợi ý điểm mua:
- Xoa Xoa Hạt Lựu Cô Châm – 374/6 Núi Thành, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
- Chè Xoa Xoa Hạt Lựu – 46 Trần Bình Trọng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
- Xoa Xoa Xuân Thu – 74 Lý Thái Tông, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng
Chè Chuối Nướng – Dẻo dai, béo bùi
Chè Chuối Nướng– một món ăn kì lạ, là chè nhưng lại rất khác với chè truyền thống. Món ăn là sự kết hợp của chuối nếp nướng có vỏ ngoài giòn, bên trong dẻo ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy và một ít lạc rang bùi bùi tạo nên một hương vị khác lạ, đã ăn thử 1 lần thì sẽ không bao giờ quên.
Gợi ý điểm mua:
- Quán Chè Chuối Nướng – 78 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
- Chè Chuối Bà Già – 384 Hoàng Diệu, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
- Chè Chuối Nướng Lá Dứa & Bò Khô Đu Đủ – 182 Thái Thị Bôi, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Đặc Sản Đà Nẵng – Quà Cho Người Thân Sau Chuyến Du Lịch
Đi Đà Nẵng về thì đương nhiên nên xách theo những món đặc sản về làm quà cho người thân, bạn bè rồi. Bạn đã biết đặc sản Đà Nẵng là gì chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
Gỏi Cá Nam Ô – Đặc sản nghề biển bao thế hệ
Gỏi Cá Nam Ô là món đặc sản tại làng nghề truyền thống tồn tại qua bao thế hệ. Gỏi cá được làm từ cá trích tươi sống hoàn toàn do chính làng chài đánh bắt. Gỏi cá gồm 2 phần là gỏi khô và gỏi ướt. Gỏi khô dành cho người mới ăn lần đầu còn gỏi ướt dành cho những người sành ăn, thích hương vị tươi mát của thịt cá.
Thường thì đến ăn tại chỗ sẽ ngon miệng hơn nhưng nếu mua về làm đặc sản thì nên nhờ người dân chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để vẫn giữ vững hương vị như lúc mua ngay cả khi về đến nhà.
Gợi ý điểm mua:
Gỏi Cá Nam Ô A. Sinh – 130 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
Nem Tré – Món ngon xứ Thanh cho người dân Đà Nẵng
Nem Tré Đà Nẵng cũng nổi tiếng tương đương nem chua Thanh Hóa, nhưng nem mỗi vùng lại có một hương vị và nét đặc trưng riêng. Nem Tré được làm từ những nguyên liệu chính là thịt ba chỉ, thịt nạc vai, mông và da heo, được tỉ mỉ lựa chọn phần ngon nhất. Kết hợp thêm một số gia vị tỏi Lý Sơn, củ riềng loại to và ngon nhất, muối, đường, ớt bột, giấm…
Qua quá trình chế biến công phu, cầu kỳ cho ra những chiếc Nem Tré mang chuẩn vị đặc trưng xứ Đà Thành. Đây là một món quà đặc sản ngon miệng mà lại dễ mang theo nên rất được du khách yêu thích, lựa chọn làm quà tặng đem về.
Gợi ý điểm mua:
Đặc Sản Ngon Nhất Tại Đà Nẵng – Tré Ông Chánh Tré Bà Đệ Đà Nẵng – 81 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
Mực Một Nắng – Mang đậm hương vị của thành phố biển
Là một thành phố ven biển, các sản vật biển luôn là một thế mạnh trong ẩm thực Đà Thành và Mực Một Nắng là một trong những đặc sản bán chạy tại đây. Mực Một Nắng Đà Nẵng loại chất lượng có thể nhận dạng là có đầu mực nhỏ, thịt trắng, đuôi mực dài, hình thoi, lớp da ngoài khô giòn, lớp trong vẫn giữ được độ săn và tươi.
Mực Một Nắng dễ vận chuyển lại chế biến được nhiều món ăn ngon miệng nên thường được du khách mua về làm đặc sản gửi đến những người thân quen. Nếu quá khó khăn trong suy nghĩ mua quà gì thì Mực Một Nắng sẽ không phải là một ý kiến tồi đâu nha.
Gợi ý điểm mua:
Cảng Cá Thọ Quang – Phạm Bằng, Sơn Trà, Đà Nẵng
Cá Bò Rim – Đặc sản biển Đà Nẵng
Cá Bò Rim – một thức quà đặc sản phù hợp để mang về biếu người thân. Cá Bò Rim được chế biến từ khô cá bò tẩm ướp gia vị rồi xé sợi rim hiu hiu lửa với đường và ớt tương, đến khi đặc sệt thì thả thêm tí vừng trắng. Món ăn có màu đỏ kích thích cảm giác thèm ăn, thường dùng làm đồ ăn vặt, hoặc chế biến ra nhiều món ăn khác.
Để thuận tiện mang về thì du khách nên mua Cá Bò Rim đóng hộp và mua tại các cửa hàng có độ uy tín cao. Hãy mua Cá Bò Rim khi đến Đà Nẵng nhé, một đặc sản nổi tiếng được mọi người biết đến và yêu thích.
Gợi ý điểm mua:
Đặc Sản Đà Nẵng Hồ Ngọc Hà – 62 Tạ Mỹ Duật, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
Trên đây là những món ngon Đà Nẵng hấp dẫn mà Top360 tin rằng du khách đến Đà Nẵng nên đến ăn thử một lần để không phải tiếc nuối. Đà Nẵng không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có ẩm thực đa dạng nên nếu có thể hãy quay lại Đà Nẵng để khám phá hết mọi điều thú vị của thành phố này nhé.