TOP 10 Chợ Hải Sản Tươi Ngon Ở Đà Nẵng Mà Bạn Nên Ghé Thử

Chợ hải sản Đà Nẵng không những là nơi giao lưu buôn bán hải sản trong thành phố mà còn ẩn chứa những nét đặc trưng riêng của vùng đất Đà Thành. Là một thành phố biển nên chợ hải sản tại đây luôn làm hài lòng những ai ghé đến vì độ tươi ngon với giá thành hợp lý. Sau đây, hãy cùng Top360 khám phá những khu chợ nơi đây nhé!

Đừng Bỏ Lỡ 10 Khu Chợ Hải Sản Nổi Tiếng Tươi Ngon Ở Đà Nẵng

Hãy thử trải nghiệm một lần đến với những khu chợ hải sản với những loại hải sản tươi sống với giá thành hợp lý. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trải nghiệm cảm giác trả giá với những người dân ở đây.

Chợ hải sản khu vực Thanh Khê

Quận Thanh Khê là khu vực có phía Bắc tiếp giáp Vịnh Đà Nẵng, chiều dài bờ biển là 4,3km. Vì thế, tại đây có 2 khu chợ hải sản nổi bật được nhiều người biết đến với thời gian mở cửa từ 6h sáng đến 7h tối hàng ngày.

Chợ hải sản khu vực Thanh Khê
Chợ hải sản khu vực Thanh Khê

Chợ hải sản phường Thanh Khê Đông

Chợ hải sản Thanh Khê Đông Đà Nẵng có địa chỉ tại đường Yên Khê 2, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Vị trí của chợ nằm sát bên con kênh Phú Lộc, chỉ cách đường Nguyễn Tất Thành khoảng 300m.

Địa chỉYên Khê 2, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa06:00 – 19:00

Đầu tiên là chợ hải sản phường Thanh Khê Đông, tuy chợ có quy mô khá nhỏ nhưng thu hút rất đông người ghé đến mua bán tại đây. Với vị trí gần biển, chợ chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống được nhiều người dân và “tiktoker” “review”.

Chợ hải sản phường Thanh Khê Đông
Chợ hải sản phường Thanh Khê Đông

Chợ Phú Lộc – Chợ hải sản tươi nổi tiếng Đà Nẵng

Khu chợ tọa lạc tại địa chỉ 45 Hồ Quý Ly, Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những khu chợ lớn và sầm uất, tập trung đông đúc nhiều tiểu thương buôn bán đa dạng các loại hàng hóa.

Địa chỉ45 Hồ Quý Ly, Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa06:00 – 19:00

Chợ Phú Lộc cách chợ hải sản phường Thanh Khê Đông không xa. Tại đây, buôn bán đa dạng các loại thực phẩm khác nhau cũng như nhiều đặc sản địa phương. Đặc biệt, không thể thiếu các loại hải sản tươi ngon được nhiều tiểu thương bày bán rộng rãi.

Chợ Phú Lộc Đà Nẵng
Chợ Phú Lộc Đà Nẵng

Chợ hải sản khu vực Sơn Trà

Tiếp đến là khu vực quận Sơn Trà nằm ở phía Đông Bắc TP. Đà Nẵng. Phía Đông và phía Bắc đều giáp biển nên đây là một trong những nơi có du lịch biển phát triển nhộn nhịp tại Đà Nẵng. Ngoài ra, các giao thương buôn bán hải sản tại khu vực này cũng không kém phần sôi động và nổi tiếng là 2 khu chợ hải sản dưới đây.

Chợ hải sản khu vực Sơn Trà
Chợ hải sản khu vực Sơn Trà

Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang – Chợ đầu mối thủy sản Đà Nẵng

Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang có địa chỉ tại 20 Vân Đồn, Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng hoạt động vào thời gian từ 0h đến 6h sáng và từ 12h trưa đến 4h chiều.

Địa chỉ20 Vân Đồn, Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa00:00 – 06:00 | 12:00 – 16:00

Được biết đến là chợ đầu mối thủy sản Đà Nẵng với vô số các loại hải sản tươi sống. Với đặc điểm này nên chợ được rất nhiều nhà hàng lựa chọn mua số lượng lớn.

Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang
Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang

Chợ chiều Mân Thái – Chợ hải sản Sơn Trà, Đà Nẵng

Một trong những khu chợ hoạt động nhộn nhịp vào buổi chiều đó là chợ chiều Mân Thái có địa chỉ tại Mân Thái, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Địa chỉMân Thái, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa16:30 – 19:30

Với khung giờ mở cửa là 4h rưỡi chiều đến 7h rưỡi tối, các loại hải sản và thực phẩm chủ yếu phục vụ cho những người dân địa phương nên giá thành ở mức bình dân.

Chợ chiều Mân Thái
Chợ chiều Mân Thái

Chợ hải sản khu vực Liên Chiểu

Quận Liên Chiểu là một trong những khu vực ngoại ô thành phố và sở hữu đường bờ biển dài 26km với bãi tắm nổi tiếng Nam Ô. Ngoài ra, việc đánh bắt hải sản của người dân ở đây cũng vô cùng phát triển nên dưới đây là chợ hải sản thuộc khu vực này.

Chợ hải sản khu vực Liên Chiểu
Chợ hải sản khu vực Liên Chiểu

Chợ hải sản Hòa Mỹ – Chợ hải sản giá tốt Đà Nẵng

Chợ hải sản Hòa Mỹ có địa chỉ tại 126 Tống Duy Tân, Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng và chợ mở cửa cả ngày.

Địa chỉ126 Tống Duy Tân, Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửaCả ngày

Vào buổi chiều, hải sản được bày bán được đánh giá là rất tươi với giá thành rẻ. Do có quy mô nhỏ nên chợ cũng chưa được du khách biết đến rộng rãi.

Chợ hải sản Hòa Mỹ
Chợ hải sản Hòa Mỹ

Chợ hải sản khu vực Hải Châu

Tiếp theo là khu vực trung tâm thành phố, quận Hải Châu. Có vị trí tiếp giáp vịnh Đà Nẵng nên hoạt động du lịch biển cũng như giao lưu buôn bán hải sản ở đây cũng rất sầm uất. Khu vực này có nhiều chợ hải sản nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Chợ hải sản khu vực Hải Châu
Chợ hải sản khu vực Hải Châu

Chợ Hàn – Chợ hải sản tươi ngon Đà Nẵng

Chợ Hàn có địa chỉ tại 119 Trần Phú, Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng có giờ mở cửa từ 6h sáng đến 7h tối hàng ngày. Tọa lạc tại con đường sầm uất được rất nhiều du khách nước ngoài lui tới nên các loại hàng hóa trong chợ rất phong phú.

Địa chỉ119 Trần Phú, Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa06:00 – 19:00

Đặc biệt, chợ có nhiều tiểu thương buôn bán các loại hải sản tươi với giá thành hợp lý.

Chợ Hàn Đà Nẵng
Chợ Hàn Đà Nẵng

Chợ hải sản Đống Đa Đà Nẵng

Chợ hải sản Đống Đa có địa chỉ tại 42 Lương Ngọc Quyến, Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng có giờ mở cửa tương tự như chợ Hàn.

Địa chỉ42 Lương Ngọc Quyến, Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa06:00 – 19:00

Với đánh giá của nhiều người dân đã ghé đến chợ thì các loại thực phẩm tại đây rất dễ mua, đặc biệt là hải sản rất tươi ngon và giá thành rẻ hợp với các bạn sinh viên.

Chợ hải sản Đống Đa Đà Nẵng
Chợ hải sản Đống Đa Đà Nẵng

Chợ đầu mối Hòa Cường – Chợ đầu mối hải sản rẻ tại Đà Nẵng

Là một trong những khu chợ lớn tại Đà Nẵng, chợ đầu mối Hòa Cường có địa chỉ tại 65 Lê Nổ, Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng với thời gian mở cửa từ 12h đêm đến 6h sáng.

Địa chỉ65 Lê Nổ, Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa00:00 – 06:00

Chợ được đa số người dân địa phương biết đến và các loại hải sản cũng được bày bán rất tươi ngon với giá thành rẻ.

Chợ đầu mối hải sản Hòa Cường Đà Nẵng
Chợ đầu mối hải sản Hòa Cường Đà Nẵng

Chợ hải sản khu vực ven biển

Khu vực này với đặc thù ven biển nên việc đánh bắt hải sản của người dân rất phát triển. Vì thế, khu vực này cũng có 2 khu chợ dọc đường biển được nhiều người biết đến.

Chợ hải sản khu vực ven biển Đà Nẵng
Chợ hải sản khu vực ven biển Đà Nẵng

Chợ hải sản ven biển Nguyễn Tất Thành

Chợ hải sản ven biển Nguyễn Tất Thành là một nơi buôn bán nhộn nhịp của nhiều ngư dân dọc đường biển Nguyễn Tất Thành.

Các ngư dân thường bày bán vào sáng sớm lúc mới đánh bắt lên hoặc khoảng 5h chiều mỗi ngày với những chiếc thúng chất đầy những con cá tươi rói và giá thành bình dân hợp với những ai tiện ghé đến biển.

Chợ hải sản ven biển Nguyễn Tất Thành
Chợ hải sản ven biển Nguyễn Tất Thành

Chợ hải sản tươi sống ven biển đường Hoàng Sa

Cũng là một khu chợ ven biển nằm ở ngã ba đường Hoàng Sa giao Lê Đức Thọ, chợ hải sản tươi sống ven biển đường Hoàng Sa là nơi tụ tập buôn bán nhiều loại hải sản được các ngư dân đánh bắt từ biển lên với thời gian mở chợ tương tự như chợ ven biển Nguyễn Tất Thành.

Chợ hải sản tươi sống ven biển đường Hoàng Sa
Chợ hải sản tươi sống ven biển đường Hoàng Sa

Kinh nghiệm bỏ túi khi đi mua hải sản ở Đà Nẵng

Với một số du khách ngoại tỉnh hoặc những ai chưa có kinh nghiệm mua hải sản tại Đà Nẵng thì dưới đây sẽ là một trong những thông tin hữu ích cho mọi người.

Thời gian lý tưởng để mua hải sản tươi ngon tại chợ hải sản Đà Nẵng

Những thời điểm đi mua hải sản tươi ngon có thể nói đến là lúc các ngư dân mới đánh bắt lên. Các ngư dân thường kéo lưới lên vào lúc sáng sớm khoảng 6h hoặc đầu giờ chiều khoảng 5h hàng ngày nên các loại hải sản sẽ rất tươi khi các bạn chọn mua vào lúc này.

Thời điểm lý tưởng để đi mua hải sản ở Đà Nẵng
Thời điểm lý tưởng để đi mua hải sản ở Đà Nẵng

Thường những buổi họp chợ như này sẽ diễn ra rất nhanh vì số lượng hải sản có hạn nhưng được nhiều người tập trung mua vì độ tươi ngon của nó, vì thế bạn nên canh thời gian đến sớm để có thể dễ dàng lựa chọn.

Cách lựa chọn hải sản tươi ngon tại chợ hải sản Đà Nẵng

Khi đi chợ hải sản tại Đà Nẵng những du khách ngoại tỉnh hay nước ngoài nên hỏi giá cả kỹ càng trước khi mua vì có thể bị chặt chém. Ngoài ra, Top360 sẽ tổng hợp những cách chọn hải sản tươi sống cho các bạn tham khảo dưới đây.

  • Cách chọn mực: Những con mực tươi thường rất dễ nhận biết vì khi đó nó còn nhấp nháy, người dân thường gọi là mực “chớp” và khá trong suốt. Nếu thấy những con mực có thịt nhão, có mùi tanh hay bị rời đầu ra khỏi thân thì các bạn không nên lựa chọn vì có thể nó đã bị ươi hoặc để lâu ngày.
Cách lựa chọn mực tươi ngon
Cách lựa chọn mực tươi ngon
  • Cách chọn tôm: Cách nhận thấy được những con tôm còn tươi đó là nó vẫn còn màu hơi trong suốt, vỏ cứng cứng và bám chắc vào phần thịt. Không nên lựa chọn những con tôm đã chuyển qua màu cam và đầu đã rời khỏi thân.
Cách lựa chọn những con tôm tươi ngon
Cách lựa chọn những con tôm tươi ngon
  • Cách chọn cua: Để chọn những con cua ngon đầu tiên là nó phải còn sống, để nhận biết được cua còn sống hay đã chết thì các bạn có thể bóp vào phần đầu đùi của que dầm bơi thấy còn cử động nghĩa là còn sống và ngược lại thì nó sắp chết. Ngoài ra, những con cua ngon, chắc thịt là khi bóp vào phần yếm thì sẽ hơi cứng.
Cách chọn cua ngon
Cách chọn cua ngon
  • Cách chọn ghẹ: Đặc biệt nhận biết ghẹ ngon đầu tiên là màu sắc, người dân khuyên bạn nên chọn ghẹ xanh sẽ ngon hơn ghẹ đỏ hay ghẹ hoa. Ngoài ra, các bạn muốn chọn những con ghẹ chắc thịt thì nên chọn ghẹ đực có yếm nhỏ và muốn chọn những con ghẹ cái nhiều gạch thì ngược lại.
Cách chọn ghẹ tươi ngon
Cách chọn ghẹ tươi ngon
  • Cách chọn sò: Những con sò ngon và tươi là những con sò còn sống và đặc điểm rất dễ nhận biết là sò có thể tự đóng mở vỏ, nếu ta chạm tay vào thì nó sẽ đóng còn để lâu dưới nước thì nó sẽ mở hờ. Và những con sò đã chết không nên mua là những con sò mở toang vỏ và không thể đóng lại, hơn thế nữa là còn có mùi tanh.
Cách lựa chọn sò ngon
Cách lựa chọn sò ngon
  • Cách chọn ốc: Theo kinh nghiệm mua ốc thì nên mua những con ốc còn sống và cách nhận biết là chạm vào mài ốc thì nó sẽ khép lại. Nếu muốn chọn những con ốc béo và ngon thì khi thấy mài ốc gần ngoài vỏ ốc, không bị thụt sâu vào bên trong vỏ ốc.
Cách chọn ốc ngon
Cách chọn ốc ngon
  • Cách chọn cá biển: Những con cá tươi thường có đặc điểm là thân cá còn sáng, vảy bám chắc vào da cá, và có màu hơi óng ánh. Không nên chọn mua những con cá có màu thịt bị tối, có mùi tanh nặng và thịt bị nhão quá. Đây cũng là một trong những nguyên liệu chủ yếu để có được món chả cá đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng này.
Cách lựa chọn cá biển tươi ngon
Cách lựa chọn cá biển tươi ngon

Cách bảo quản hải sản luôn tươi ngon

Với những loại hải sản như ốc, sò hay cua ghẹ thì khi mua về các bạn nên chế biến liền để đảm bảo độ tươi ngon của nó. Còn về các loại hải sản như tôm, mực và cá thì mọi người có thể sơ chế sạch phần ruột và bảo quản vào ngăn đông nếu muốn để qua nhiều ngày hoặc ngăn mát nếu có thể sử dụng không lâu sau đó.

Cách bảo quản hải sản tươi sống
Cách bảo quản hải sản tươi sống

Và trên đây là một số khu chợ hải sản Đà Nẵng được Top360.vn tổng hợp, mong rằng các bạn có thể ghé đến những khu chợ này để lựa chọn nhiều loại hải sản tươi ngon nhất với mức giá hợp lý và chế biến những món ăn hấp dẫn cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top