Bánh đa cua Hà Nội là một món ngon không thể thiếu trong thực đơn của bạn khi ghé thăm Hà Nội. Đây là món ăn được “du nhập” từ thành phố Hải Phòng “xa xôi”. Hãy để Top360 dẫn bạn khám phá 15+ quán bánh đa cua Hà Nội ngon không cưỡng lại được nhé!
Danh sách 15+ địa điểm ăn bánh đa cua ngon ở Hà Nội
Dưới đây là danh sách các địa điểm ăn bánh đa cua ngon quên lối về ở Hà Nội mà Top360 muốn chia sẻ đến bạn.
Hà Anh – Bánh đa cua trộn
Địa chỉ | 10 Ngách 50 Ngõ 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội |
Mức giá | 30.000đ – 30.000đ |
Giờ mở cửa | 07:00 – 23:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/ha-anh-banh-da-cua-tron |
Bánh đa trộn thì có lẽ đã quá phổ biến tại Hà Nội, ghi dấu trong ký ức mỗi người sinh ra và lớn lên tại đây. Tuy nhiên điều khiến Hà Anh nổi tiếng gần xa đó là vì sự kết hợp riêng biệt: bánh đa trộn bò. Quán siêu sạch sẽ nhé có tủ kính bảo quản cực tốt luôn, vị đậm đà và topping nhỉnh hơn một chút so với các hàng vỉa hè khác nói chung.
Một tô bánh đa trộn tại đây được thêm rất nhiều topping,tô khá bự đầy đặn, được nêm nếm cực kỳ vừa miệng. Thịt bò mềm và ẩm, với hành khô thơm và phục vụ với một lượng vừa nước sốt trong bát. Bát nước dùng cũng rất ngọt và thơm. Tô bánh đa trộn cũng có trứng cút, đậm đà và bổ dưỡng, cùng với chả cá ăn kèm nhiều loại rau không lo bị ngấy nha.
Hà Anh là nơi bạn có thể thỏa mãn cơn thèm bánh đa bởi:
- Nơi đây có rất nhiều loại bánh đa trộn, nước, thậm chí là miến trộn.
- Một tô bánh đa được thêm rất nhiều topping ăn kèm cực kỳ cuốn hút, kích thích.
- Giá thành ở đây phải gọi là cực kỳ rẻ, so với các quán ăn khác ở Hà Nội.
- Dịch vụ siêu nhanh, bạn chỉ cần chờ từ 3 – 5 phút là có tô bánh đa trộn hấp dẫn.
- Có dịch vụ ship qua Shopee Food cực nhanh chóng và tiện lợi.
Quán miến trộn Hà Nội được tín đồ yêu thích ẩm thực tìm kiếm. Với nét đặc trưng về hương vị và cách biến tấu đa dạng về chế biến sẽ mang đến món ăn ấn tượng cho thực khách.
Bánh đa cua, miến trộn – Số 5 Phan Huy Chú
Địa chỉ | Số 5 Ngõ Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội |
Mức giá | 30.000đ – 40.000đ |
Giờ mở cửa | 06:45 – 13:30 |
Dịch vụ ship | https://shopeefood.vn/ha-noi/banh-da-cua-mien-tron-so-5-phan-huy-chu-quan-an-phan-huy-chu.u9x6c6 |
Dọc con ngõ Phan Huy Chú, đập vào mắt bạn sẽ là quán bánh đa cua, miến trộn số 5 Phan Huy Chú. Quán được review khá tốt: “Mình gọi bánh đa trộn thập cẩm và miến trộn thập cẩm. Ở đây có thêm riêu cua ăn khá thơm và đậm vị, thịt bò trần mềm ngọt thích lắm. Ăn trộn dầu hào ngon phết, không bị nồng lên mùi xì dầu, dễ ăn, ngon miệng.”
Thịt lợn tươi ngon vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, đậu rán mềm không bị cháy quá, mặn và có vị béo rất vừa miệng, cộng với vị thanh mát của rau thì đỉnh của chóp. Nếu chấm thêm nước chấm chua ngọt sẽ rất ngon, siêu kích thích nhé. Ở đây có bánh đa cua với nước dùng riêu cua hoặc hầm xương, bạn có thể chọn loại mà bạn yêu thích.
Quán bánh cuốn nóng Hà Nội đã không còn lạ đối với nhiều người dân Hà Thành. Món bánh siêu ngon với những miếng bánh mềm mịn, nóng hổi với nhiều hương vị khách nhau luôn làm hài lòng mỗi thực khách.
Cô Hằng – Bánh đa cua Hải Phòng
Địa chỉ | 64 Nguyễn Văn Tuyết, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội |
Số điện thoại | 0246.2544.154 |
Fanpage | fb.com/banhdacuacohang |
Mức giá | 30.000đ – 40.000đ |
Giờ mở cửa | 07:00 – 21:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/co-hang-banh-da-cua-hai-phong |
Nếu bạn ở Đống Đa, chần chờ gì nữa mà không ghé ngay quán bánh đa cua cô Hằng nức tiếng. Bánh đa trộn ở đây có đặc biệt hơn một chút vì topping chả cá. Đặc biệt, chả ở đây tuyệt đối không có mùi tanh mà bạn cảm nhận được hương vị của sông biển. Rau muống, cải xanh thanh mát, nhâm nhi với hành phi xào sả ớt thì còn gì bằng phải không nào?
Một thực khách tại đây đã chia sẻ: “Quán rất đông khách, chế biến sạch sẽ nên yên tâm. Về giá cả tầm 35k/bát, ăn rất ngon, đầy đủ topping thịt, cá, chả, tôm,… nước dùng ngọt, gia vị vừa phải nên ăn ngon lắm nhé. Quán cũng dễ nhìn, menu thiết kế đẹp, phục vụ tận tình nha”.
Bánh đa Quang Gánh – Bánh đa cua trộn và nước
Địa chỉ | Ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội |
Số điện thoại | 0987.520.174 |
Fanpage | fb.com/banhdaquangganh/ |
Mức giá | 30.000đ – 35.000đ |
Giờ mở cửa | 06:00 – 17:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/banh-da-quang-ganh-banh-da-tron-mien-tron-nguyen-khanh-toan |
Khi tiết trời se lạnh của mùa thu, hãy thưởng thức món bánh đa cua hấp dẫn với nhiều nước dùng và mùi thơm phức của cua. Bánh đa Quang Gánh là một trong những món nổi tiếng và được rất nhiều thực khách yêu thích.
Điểm độc đáo nhất ở đây là sự kết hợp của thịt bò khô giòn, đậm đà, chua chua của chanh leo trong một tô trộn của thực khách. Nhiều người đến thưởng thức bánh đa cua trộn và bún khô thôi đấy
Cửa hàng rất sạch sẽ, tất cả các nguyên liệu đều được bảo quản tốt trong tủ kính, giúp giữ hương vị và đảm bảo vệ sinh hơn một chút so với các quán thông thường trên phố. Không gian thoải mái cho bạn ngồi ăn, có trang bị quạt và trà đá nữa đấy. Chỉ như vậy thôi là bạn cũng đủ hiểu tại sao nên đến bánh đa Quang Gánh ngay rồi chứ!
Bún cá Hà Nội càng ăn càng ghiền. Món ăn mang vị đậm đà hương vị truyền thống, mang nét đặc trưng của từng cửa hàng.
Bánh đa cua Chùa Hà – Bánh đa cua 78 chùa Hà
Địa chỉ | 78 Chùa Hà, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội |
Mức giá | 35.000đ – 40.000đ |
Giờ mở cửa | 06:30 – 14:30 |
Dịch vụ ship | https://shopeefood.vn/ha-noi/banh-da-cua-78-chua-ha-banh-da-cua-chua-ha.ef2bfs |
Một địa chỉ được rất nhiều thực khách đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon, giá cả phải chăng đó là bánh đa cua Chùa Hà. Quán khá rộng, thoáng, lại còn. cực kỳ đông đã thể hiện rõ sức hút của nó đối với người dân ở đây.
Ngoài nhân chính, một suất bánh đa cua còn được ăn kèm với các loại rau ăn kèm như rau cải, mộc nhĩ, đậu phộng, hành phi nên bạn yên tâm ăn ở đây sẽ không bị ngán đâu.
“Gánh bánh đa của cô thu hút khá nhiều dân công sở đến ăn trưa. Có cả bánh đa trộn và bánh đa nước, mỗi bát có gạch cua, rau muống, chả cá và giò tai. Quán vỉa hè thôi nhưng có vẻ khá sạch sẽ. Bánh đa trộn ăn được nhưng hơi nhạt, thường phải cho thêm khá nhiều xì dầu mới vừa miệng.” là chia sẻ từ một thực khách đã đặt món tại quán trên Foody.
Bánh đa trộn – 42G Lý Thường Kiệt
Địa chỉ | 42G Lý Thường Kiệt, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội |
Số điện thoại | 0164.5253.192 |
Fanpage | fb.com/people/B%C3%A1nh-%C4%91a-cua-42-L%C3%BD-Th%C6%B0%E1%BB%9Dng-Ki%E1%BB%87t/100064637605637/ |
Mức giá | 30.000đ – 50.000đ |
Giờ mở cửa | 11:00 – 18:00 |
Dịch vụ ship | https://shopeefood.vn/ha-noi/banh-da-cua-mien-tron-banh-da-tron-ly-thuong-kiet.kzaqgl |
Một địa chỉ khác mà bạn không thể bỏ qua khi đến Hoàn Kiếm chính là quán bánh đa trộn 42G Lý Thường Kiệt. Dù chỉ là quán vỉa hè nhưng cực kỳ đông khách. Món ăn ở đây khá cay, vì vậy, nếu bạn không thích ăn cay, đừng quên nói bớt cay. Tô bánh đa được trang trí rất hấp dẫn sẽ khiến bạn chỉ cần nhìn thôi đã thấy khó cưỡng rồi.
Nhiều khách hàng đã review tích cực cho quán: “Ở đây đông khách hết sẩy luôn, ra nhiều hôm không có chỗ! Chẳng bàn, chẳng cầu kỳ gì một bát miến – bánh đa trộn hoặc nước 25k mà no lắm! Một bát có cua, rau tuỳ hôm có lúc thì là rau cần, giá, rau muống, giò tai, chả cá, lạc! Đơn giản thôi mà ngon lắm, nước dùng ngọt, thơm!”
Bánh Đa Trộn – Hàng Chĩnh
Địa chỉ | Số 17B Hàng Chĩnh, Hoàn Kiếm, Hà Nội |
Mức giá | 25.000đ – 50.000đ |
Giờ mở cửa | 11:00 – 15:00 |
Dịch vụ ship | https://shopeefood.vn/ha-noi/banh-da-tron-hang-chinh |
Len lỏi vào những con phố cổ Hà Nội chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những quán ăn dân dã ngon mang phong vị ẩm thực thủ đô. Và nếu bạn đã đi qua một lần chắc chắn không thể bỏ qua món bánh đa trộn Hàng Chĩnh “ngon nhất Vịnh Bắc Bộ”. Quán không quá khó tìm cùng với không gian rộng rãi, là địa điểm nhất định bạn phải ghé qua đấy.
Chả cá ở đây chỉ là loại làm sẵn, mỏng nhưng mềm và ngậy, đậm vị cá, ngoài ra thì có đến tận 3 loại giò cho bạn lựa chọn tùy thích. Gạch cua được cho thêm vào bên trên khiến bát bánh đa trộn rất vừa miệng, ngọt thanh thanh lại còn đẹp mắt.
Điều giúp cho bánh đa trộn Hàng Chĩnh thu hút nhiều thực khách nhất đó là phần nước dùng, ngọt nhẹ, thơm của cua còn bánh đa dai dai thì ăn không bị ngấy bởi bác chủ quán tinh tế, khéo léo điều chỉnh các nguyên liệu, gia vị khá hợp lý.
Như Mây – Bánh Đa Trộn
Địa chỉ | 38 Phố Thọ Lão, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội |
Mức giá | 15.000đ – 30.000đ |
Giờ mở cửa | 06:30 – 21:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/thuong-hieu/nhu-may-banh-da-tron?c=ha-noi |
Dạo quanh khu Hai Bà Trưng mà không ghé lại quán bánh đa cua Như Mây làm một bát nóng hổi là một sai lầm. Quán tuy không có mặt bằng lớn nhưng lại cực kỳ hút khách, khách xếp hàng nườm nượp. Sở dĩ quán được ưa chuộng cũng nhờ:
- Sự trau chuốt, tỉ mỉ của chủ quán làm nên một món ăn khó quên và tâm huyết của cô đặt trong từng tô bánh đa đến tay thực khách.
- Phục vụ ở đây cực nhanh nhẹn, khách không phải chờ quá lâu, nhân viên thân thiện, nhiệt tình.
- Tô bánh đa đầy ắp, nhiều topping, nước sốt đậm đà, dễ ăn.
- Giá rẻ so với nhiều quán bánh đa ở Hà Nội
- Có nhiều lựa chọn như là bánh đa, miến, bún, mì, phù hợp khẩu vị của nhiều người.
Một bạn đã ăn ở đây nhiều lần cho hay: “Một suất này có giá 15k cực sinh viên, không quá nhiều để no căng nhưng ăn cũng đủ đó. Ở đây có bánh đa, bún, miến, mì trộn đủ cả. Topping thì có cá miếng chiên, mọc, giò và rau ăn kèm. Quán nằm trong cái ngõ bé tí, chỗ để xe không có mà lại siêu đông khách.”
Bánh chả Hà Nội là một loại bánh nướng mang đậm hương vị của Hà Nội. Còn gì tuyệt hơn nếu một buổi chiều được ngồi nhâm nhi chiếc bánh chả kèm ấm trà xanh.
Bún, Miến, Bánh Đa Trộn – Nguyễn Trãi
Địa chỉ | 19 Ngõ 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội |
Mức giá | 20.000đ – 40.000đ |
Giờ mở cửa | 07:00 – 18:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/bun-mien-banh-da-tron-nguyen-trai |
Một quán bánh đa khác nằm trên đường Nguyễn Trãi cực kỳ hút khách mà bạn nên đến thử đó là quán bún, miến, bánh đa trộn Nguyễn Trãi. Màu nâu của bánh đa quyện với màu vàng tươi của nước lèo và gạch cua, màu vàng nhạt của chả cá, màu đỏ của tôm thịt, màu xanh của rau, ngò gai, tất cả đem lại một hương vị đậm sắc Hải Phòng.
Cùng xem các đánh giá về quán của thực khách đã ghé đây:“Bình thường hay ăn quán quen nhưng nay tiện đi qua thì ghé vào ăn vì trước ăn bún cá rồi giờ ăn bánh đa trộn. Bánh có đậu với giò với rau 25 nghìn giá. Kiểu ăn khô có ít nước dùng nóng xong uống ngụm sữa đậu mát . Quán cũng sạch sẽ, nhân viên cũng nhanh nhẹn.”
Kim Liên – Bún, Miến & Bánh Đa Cua Hà Nội
Địa chỉ | 116B15 Lương Định Của, TT Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội |
Mức giá | 20.000đ – 40.000đ |
Giờ mở cửa | 06:30 – 14:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/kim-lien-bun-mien-banh-da-cua-luong-dinh-cua |
Đến Hà Nội mà không thưởng thức bánh đa cua Kim Liên thì thật là thiếu sót. Món best seller của quán luôn là bánh đa cua. Quán nằm một góc nhỏ trên con phố lương Định Của nhưng chắc chắn bạn sẽ không khó tìm quán đâu. Vì ở đây luôn đông đúc, nhiều khách hàng đã phải xếp hàng để được mua bánh đa cua tại đây.
Bánh đa cua ở đây trứ danh ở chỗ là bánh đa chuẩn chỉnh Hải Phòng, to, dai nhưng dễ ăn và có màu đỏ rất nổi bật, màu của mật mía. Riêu cua sóng sánh được chế biến theo công thức gia truyền độc đáo với gạch cua vàng, chả lá lốt, chả lá lốt, tôm, mộc nhĩ, rau muống, hoặc các loại rau theo mùa.
Một bạn nữ đã phản hồi tốt về quán: “Ăn xong no căng dù là mình ăn khoẻ. Nước dùng vừa vặn. Rau tươi sạch. Bún được trần qua và để riêng nên lúc ăn mềm và nóng hổi. Tuy riêu hơi mặn so với mình nhưng tổng thể món rất ngon và rẻ chỉ với tầm giá 35k. Sẽ còn mua lại.”
Bánh rán mặn Hà Nội loại bánh quen thuộc, khá bình dân với nhiều người dân Hà Thành. Nếu bạn thật sự đang có hứng thú đối với món bánh rán mặn thơm ngon với mức giá siêu hời.
Quán Dung – Bánh Đa Cua
Địa chỉ | 119 Bế Văn Đàn, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội |
Mức giá | 25.000đ – 50.000đ |
Giờ mở cửa | 06:00 – 14:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/quan-dung-banh-da-cua |
Quán Dung cũng là một trong những quán được mọi người nhắc đến nhiều nhất khi muốn thưởng thức một tô bánh đa cua nóng hổi giữa tiết trời se lạnh Hà Nội.Bánh đa cua ở đây có hai biến thể là bánh đa cua trộn và bánh đa cua nước. Nước sốt trộn có vị chua chua, cay cay độc đáo rất. Bánh đa nước đặc trưng là nước dùng riêu cua ngọt dịu, đậm đà.
“Đi khắp các ngóc ngách Hà Nội vẫn chưa tìm được quán bánh đa nào ngon và rẻ hơn quán này. Bánh đa đúng chuẩn đàn hồi, nhân thì max đầy đặn. 1 bát thập cẩm vừa cá, tôm, chả lá lốt, chả viên,… đầy ú ụ. Nước thì ngọt thơm, không bị lờ lợ kiểu pha mì chính như những chỗ khác.” nghe review là bạn đã phát thèm rồi đúng không nào.
Út Hà Quán – Bánh Đa Cua Hoàng Cầu
Địa chỉ | 197 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội |
Mức giá | 25.000đ – 30.000đ |
Giờ mở cửa | 06:00 – 22:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/ut-ha-quan-banh-da-cua-hoang-cau |
Trong danh sách các quán bánh đa ngon Hà Nội này, chắc chắn phải kể đến quán bánh đa Út Hà Quán. Không phải ngẫu nhiên mà quán này được các tín đồ bánh đa cua ca tụng nhiều đến như vậy:
- Quán có nhiều năm bán bánh đa trên địa bàn thành phố Hà Nội.
- Mùi thơm của nồi bánh đa lan tỏa khắp phố khiến nhiều người đi ngang không kìm được phải rẽ vào.
- Bánh đa cực nhiều tôm, cua, bề bề, rau dưa đầy đủ, nước dùng ngọt thanh, chua nhẹ, chuẩn bị Hải Phòng.
- Giá đúng chuẩn học sinh sinh viên.
“Không gian vừa vặn, sạch sẽ gọn gàng. Đồ chờ không quá lâu, bát đầy đủ khá hấp dẫn nào tôm, bề bề, chả,…nước dùng ngọt thịt ngon miệng, ăn no luôn nè. Ưng cái nhân viên nhiệt tình lại còn tặng kèm thạch găng ăn tráng miệng phí nha xịn chưa.” là chia sẻ của một bạn trên Foody.
Bánh giò Hà Nội là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột gạo và nhân thịt tạo nên món bánh thơm ngon. Mang đến cho thực khách hương vị đậm chất truyền thống.
Bánh Đa Cua & Miến Trộn – Pháo Đài Láng
Địa chỉ | 67 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội |
Mức giá | 20.000đ – 30.000đ |
Giờ mở cửa | 06:00 – 14:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/banh-da-cua-mien-tron-phao-dai-lang |
Bước tới đầu đường Pháo đài Láng, có một gian hàng nhỏ đầu ngõ 10, lúc nào cũng tấp nập tiếng kéo cắt trộn thức ăn vào nhau. Quán bánh đa cua Pháo Đài Láng chỉ phục vụ hai món là bánh đa cua và miến trộn, là món khoái khẩu của cả sinh viên và nhân viên văn phòng.
Dù chỉ là gánh hàng rong nhưng cửa hàng lựa chọn kỹ càng những nguyên liệu chất lượng nhất để làm miến, bánh đa, từng sợi mềm dẻo, thơm ngon. Kết hợp với bò lá lốt, giò tai, rau, hành khô và đậu phộng rang, rất hấp dẫn, “bắt miệng”. Đặc biệt phải kể đến những lát cá thu đặc trưng để tạo dư vị cho tô miến hay tô bánh đa.
Phượng – Miến & Bánh Đa Cua Ngõ 135 Đội Cấn
Địa chỉ | Đầu Ngõ 135 Đội Cấn, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội |
Mức giá | 30.000đ – 35.000đ |
Giờ mở cửa | 11:00 – 14:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/phuong-linh-mien-banh-da-cua |
Cửa hàng nép mình trong một góc trong con ngõ Đội Cấn ấy thế mà bao năm nay vẫn luôn có một lượng khách cố định tới lui. Đến quán Phượng, khách sẽ được thưởng thức bát bánh đa theo một cách dân dã, trên một chiếc ghế nhựa con. Tuy chật chội, nóng lại không có quạt, quán không bài trí đẹp đẽ nhưng có lẽ như vậy mới đúng chất vỉa hè Hà Nội.
Bạn đang tìm quán bánh đa cua ở Ba Đình, ghé sang quán Phượng ngay, bởi: “Vị trí quán dễ tìm, quán ngồi vỉa hè thôi. Đây có trộn và nước, bánh đa và miến. Bánh đa và miến trộn được nhiều, đậm đà vừa vặn nhưng nước dùng bị nhạt. Đồ ăn kèm khá phong phú và đầy đặn, vị đậm đà trông hấp dẫn lắm. Tô đầy đủ chả cá thu, giò tai có giá 25k, siêu rẻ.”
Quận Thanh Xuân là khu vực nổi tiếng với những khu vui chơi, ăn uống siêu ngon được thực khách đánh giá cao. Tham khảo danh sách các quán ăn ngon quận Thanh Xuân với nhiều món ngon nổi tiếng.
Hường – Bánh Đa Cua & Miến Trộn
Địa chỉ | 18 Ngõ 100 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội |
Mức giá | 25.000đ – 35.000đ |
Giờ mở cửa | 00:00 – 14:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/huong-banh-da-cua-mien-tron |
Địa chỉ cuối cùng trong danh sách này không ai khác chính là Hường. Ở đây, nguyên liệu của món ăn cũng giống như món bánh đa, miến cua ở bao hàng quán khác, nhưng điều hấp dẫn thực khách là vị ngọt của nước dùng cùng vị béo của thịt và trứng cua đã trưng với mỡ. Vị thịt tươi, giò lụa, rau muống, hành phi thơm,… sẽ khiến bát bánh đa đậm đà hơn.
Quán đã nhận nhiều đánh giá tốt từ thực khách như: “Tui thích nhất là bánh đa trộn ở đây. 1 bát đầy đủ gồm đậu rán, thịt bò tái tái, giò, chả cá mềm tới rồi rau sần sật trộn đều với hành khô bùi bùi thêm chút riêu beo béo nữa. Nước dùng âm ấm ngọt thanh đi kèm nữa, ngoài ra có cả bún, miến trộn lẫn nước nữa nha.”
Bún riêu Hà Nội với hương vị nước dùng thơm ngon, thịt và chả riêu đầy đủ với các loại topping đi kèm ăn vừa miệng. Thưởng thức ngay các quán bún riêu siêu ngon tại Hà Nội để có những trải nghiệm tuyệt vời.
Học cách làm bánh đa cua ngon tại nhà không làm bạn thất vọng
Bạn muốn trổ tài làm bánh đa cua cho người thân và bạn bè để mỗi lần thèm là lại phải chạy đi kiếm những hàng quán, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực chất làm bánh đa không khó, hãy để Top360 chia sẻ bạn cách làm bánh đa cua truyền thống đơn giản nhất nhé.
Những nguyên liệu làm bánh đa cua Hải Phòng bao gồm:
- Cua đồng
- Mắm tôm
- Sườn non
- Hành tím
- Chả cá
- Chả lá lốt (tùy ý)
- Cua, ghẹ tươi (ghẹ bóc sẵn cũng được)
- Rau ngót, rau muống hoặc các loại rau bạn thích
- Bánh đa đỏ (quan trọng nhất đấy nhé!)
Bây giờ, ta bắt đầu công đoạn đầu tiên nào. Trước hết, bạn cần chế biến các nguyên liệu trên:
- Cua đồng xay cho thêm muối cho quánh, lọc lấy nước mịn. Cho tí mắm tôm cho dậy mùi.
- Sườn non sau khi rửa sạch đem ninh riêng, ninh chậm, lửa nhỏ cho sườn mềm nước trong.
- Hành củ thái lát, chiên vàng, dùng để rải lên bát bánh đa.
- Chả cá viên nhỏ thành từng cục mỏng, chiên vàng vừa vặn cho vừa dai vừa không khô quá.
- Xay thịt, mộc nhĩ, hành tím cùng một số gia vị muối, tiêu. Lấy lá lốt rửa sạch cuộn hỗn hợp thịt lại và chiên để làm chả lá lốt.
- Thêm 1 – 2 cua hoặc ghẹ bóc lấy thịt. Nếu không có thời gian bạn có thể mua ghẹ bóc sẵn.
- Rau ngót, rau muống hoặc giá đỗ luộc sơ vớt nhanh khô ráo, ngâm nước lạnh cho rau giòn.
- Bánh đa đỏ mua loại khô thì trụng nước sôi nhanh, rồi vớt sớm rửa lại bằng nước mát cho sợi mềm và vẫn dai, không bị nát, để ráo.
Một bước quan trọng trong công cuộc làm bánh đa chính là món nước dùng thần thánh:
- Đun nước cua đã lọc, khuấy đều trước khi đun cho gạch đóng và không cháy đáy nồi. Đun vừa lửa, khi gần sôi thì nhỏ lửa lại để cua đóng thành các bánh gạch. Vớt bánh gạch ra để lát xào gạch.
- Đổ nước ninh sườn vào nồi nước cua sau khi vớt gạch, thêm chút mắm, đường, hành hoa tím nướng và nêm nếm theo khẩu vị của mình, đun thêm chút cho đến khi sôi lăn tăn.
- Một mẹo nhỏ cho bạn là nên nêm đậm để lúc chan bánh đa là vừa.
Cuối cùng, ta sẽ cùng xử lý phần gạch xào:
- Phi hành củ băm nhỏ, đợi dầu thơm, sệt sệt là đổ thịt cua hoặc ghẹ vào xào. Một lúc sau đổ bánh gạch cua nhẹ nhàng vào đảo, cho gia vị nêm nếm đậm đà, tùy khẩu vị.
- Cho bánh vào bát, thêm các topping rau ngót đã trần, chả cá rán, gạch cua chưng, sườn, rồi chan nước dùng. Thêm một tí hành phi lên trên cực dậy mùi nhé, ăn kèm giòn giòn ngon cực.
Đơn giản phải không nào? Vậy là bạn đã có một tô bánh đa cua nhà làm “ngon như nhà làm” rồi đó. Còn nếu bạn ngại nấu ăn thì cứ ra các hàng bánh đa cua Hà Nội mà Top360 đã mách bạn ở trên nhé! Nếu bạn đã lỡ “phải lòng” quán bánh đa nào thì hãy chia sẻ với chúng mình nhé!