Bánh rán mặn Hà Nội là món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến những món ăn ngon được yêu thích tại thủ đô. Còn gì là tuyệt vời hơn khi chiếc bụng sôi ‘ùng ục’ được lắp đầy bằng những chiếc bánh rán mặn thơm lừng, nóng hổi. Vậy đâu mới là địa điểm bánh rán mặn Hà Nội được yêu thích? Hãy cùng Top360 khám phá ngay thôi nào!
Tổng Hợp 10 Địa Chỉ Bán Bánh Rán Mặn Ngon, Rẻ Tại Hà Nội
Bánh rán mặn ngọt An Dương – Bánh rán giá rẻ Hà Nội
Địa chỉ | 53 An Dương, P. Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội |
Mức giá | 2.000 – 3.000 VNĐ |
Giờ mở cửa | 14:00 – 19:00 |
Dịch vụ ship |
|
Nếu vô tình đi qua con đường An Dương bạn sẽ cực kì bất ngờ khi thấy một hàng bánh rán mặn Hà Nội nhỏ ven đường mà lại đông khách đến lạ. Mùi thơm lừng của những chiếc bánh rán nóng hổi chắc chắn sẽ kích thích làm cho bạn không thể kìm lòng mà ghé vào mua lấy những chiếc bánh này cho thỏa mãn cơn thèm.
Quán bán rán mặn ngọt An Dương có không gian nhỏ, có ít chỗ ngồi bởi vì chủ yếu là khách mua mang về. Có 4 loại bánh rán ở đây: bánh rán mật, bánh rán vừng, bánh rán đường và bánh rán mặn. Bánh được rán nóng liên tục luôn nóng hổi, nhân của bánh là kiểu nhân lúc lắc. Vỏ bánh rán này sẽ khi để nguội ăn sẽ ngon hơn.
Cô Nga – Bánh rán, bánh gối ngon, bổ, rẻ
Địa chỉ | Ngõ 285 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội |
Số điện thoại | 0988.880.599 |
Mức giá | 4.000 – 50.000 VNĐ |
Giờ mở cửa | 15:30 – 22:00 |
Dịch vụ ship |
|
Nếu bạn đang thèm một chiếc bánh rán mặn Hà Nội giòn rụm, ấm nóng thì hãy ghé ngay qua bánh Cô Nga – Đội Cấn nhé. Quán bánh này nằm ở ngay đầu ngõ của đường Đội Cấn, cứ chiều chiều đến là khách đông nghịt. Quán cô Nga đã tồn tại được gần 30 năm rồi, nhưng vẫn còn rất nổi tiếng, quán của cô được truyền từ từ gánh hàng của mẹ cô.
Quán chỉ bán 3 loại đó là bán bánh gối, bánh rán mặn và bánh rán ngọt với mức giá vô cùng bình dân. Nhân của bánh ú ụ bao gồm: trứng cút, mộc nhĩ, miến, thịt xay và lạp xưởng được tẩm ướp vô cùng ngon miệng.
Bánh khi dọn ra vẫn còn nóng hổi, vỏ bánh vàng ruộm, đẹp mắt. Bánh ăn kèm với đu đủ, rau xà lách và chấm nước mắm chua ngọt. Bánh rán ngọt ở đây cũng làm nhiều người phải mê mẩn: bánh ngọt gắt, nhân đậu xanh được đánh nhuyễn, bánh nặn nhỏ xinh và giá siêu hạt dẻ chỉ 1.500 đồng/ cái.
Bánh rán Hoàn – Thịt xiên & bánh gà béo ngậy
Địa chỉ | 103 C6 Trần Huy Liệu, P. Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội |
Số điện thoại | 0943.451.794 |
Mức giá | 7.000 – 24.000 VNĐ |
Giờ mở cửa | 10:00 – 19:00 |
Dịch vụ ship |
|
Sức hút của chiếc bánh rán mặn Hà Nội – Hoàn chính là nằm ở lớp vỏ bánh nóng hổi giòn rụm với nước chắm chua chua ngọt ngọt gia truyền rất vừa miệng. Quán có các loại bánh rán mặn-ngọt cho đến bánh gà và thịt xiên rồi mới đây còn có thêm cả bánh khoai phô mai. Bánh đậu xanh được xay khá nhuyễn và không ngọt gắt nên không ngán đâu nha.
Bánh giòn tan, vỏ thì mỏng, nhân rất đầy đặn, ngoài miến mộc, mộc nhĩ, thịt băm và nấm thì bên trong còn có cả lạp xưởng nữa. Vào giữa mùa đông Hà Nội thì còn gì vui hơn bằng việc lấp bụng bằng cách cắn những miếng bánh nhỏ xinh và nóng hổi này chứ.
Bánh rán Văn Thị – Bánh rán nóng hổi, giòn rụm
Địa chỉ | 196 Thái Thịnh, P. Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội |
Điện thoại | 0947.799.138 |
Mức giá | 2.000 – 6.000 VNĐ |
Giờ mở cửa | 14:00 – 16:00 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/banh-ran-van-thi-thai-thinh |
Bạn có thể chọn bánh rán Văn Thị là điểm đến lý tưởng để vừa được thưởng thức bánh rán mặn Hà Nội ngon vừa trò chuyện tán gẫu cùng với bè bạn. Ở đây có hai loại bánh chính đó là bánh rán mặn và bánh rán ngọt. Bánh rán mặn có nhân rất đầy đặn, nhiều mộc nhĩ, vỏ bánh không quá dày, tuy nhiên bạn nên ăn lúc bánh còn nóng vì nguội sẽ hơi dai.
Còn về phần bánh rán ngọt thì vỏ lại mỏng, bánh nóng hổi bỏng cả tay, mùi dừa ở nhân được kết hợp cùng vừng trắng rắc lên bề mặt bánh thơm phức làm nao lòng bao thực khách. Đặc biệt hơn là nước chấm ở đây là do chính tay chủ quán tạo ra, nước chấm dạng sệt sệt, không cay lắm khi ăn cùng với bánh rất vừa miệng.
Bánh rán Vĩnh Hồ – Món ăn bình dị, dân giã
Địa chỉ | 84 Vĩnh Hồ, P. Ngã Tư Sỡ, Quận Đống Đa, Hà Nội |
Mức giá | 5.000 – 100.000 VNĐ |
Giờ mở cửa | 7:00 – 12:00 |
Dịch vụ ship |
|
Nằm ở ngay giữa chợ Vĩnh Hồ, quán bán chả cá cả ngày còn bánh rán mặn vào buổi chiều. Bánh ở đây được đánh giá rất cao. Bánh thì nhỏ bé, nhân rất được nêm nếm vừa vặn không bị quá mặn hay quá ngọt. Vỏ bánh cũng nặn vừa vặn, không bị mỏng hay dày quá làm mất đi độ giòn của bánh.
Khi bước đến với quán Vĩnh Hồ, bạn sẽ bị ấn tượng ngay với cái nhìn đầu tiên đó chính là một chiếc chảo rán nhuộm vàng, thơm phức cả nơi bán cùng với chén nước chấm siêu ngon, vị chua ngọt cực hút. Không hổ với danh xưng là quán bánh rán mặn Hà Nội giá học sinh, sinh viên.
Bánh rán Bà Huyền – Lưu giữ ẩm thực truyền thống
Địa chỉ | 35 Nhà Chung, P. Hàng Trống, Quận Hàng Kiếm, Hà Nội |
Mức giá | 4.000 – 50.000 VNĐ |
Giờ mở cửa | 10:00 – 18:30 |
Dịch vụ ship | https://www.foody.vn/ha-noi/banh-ran-ba-huyen |
Bánh rán mặn Hà Nội ở đây là những chiếc bánh được cô chủ nặn khéo léo, rán vàng đều, vỏ giòn tan, nhân đầy ấp các loại nguyên liệu khác nhau. Phần nhân của bánh rán bà Huyền được được làm rất chăm chút, nhiều và nêm nếm vừa ăn.
Bánh rán bà Huyền cực kì chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây để thưởng thức món ngon. Địa chỉ quán ăn có số 35 Nhà Chung từ lâu đã dần nhận được nhận nhiều phản ứng tích cực của khách hàng.
Khách hàng không cần chờ quá lâu để được thưởng thức bánh, dù phải chờ nhưng bánh vẫn luôn ở trạng thái ấm nóng chứ không hề nguội đâu nhé. Bạn hãy lưu lại để đến và trải nghiệm hương vị bánh rán Hà Nội bới giá rất hạt dẻ vài chất lượng của quán cực kì tốt.
Quán Gốc Đa – Bánh gối, bánh rán mặn
Địa chỉ | 51 Lý Quốc Sư, P. Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội |
Mức giá | 7.000 – 17.000 VNĐ |
Giờ mở cửa | 9:00 – 16:00 |
Dịch vụ ship |
|
Quán Gốc Đa nằm ở ngay trên khu vực phố cổ nên số lượng khách ghé qua khá nhiều. Các bạn vừa ghé qua thăm quan và thưởng thức bánh rán mặn Hà Nội tại quán ở ngay tại 52 đường Lý Quốc Sư. Mức giá bánh rán mặn và bánh gối dao động chỉ từ 7.000 đồng – 17.000 đồng. Tuy giá bánh hơi cao nhưng vẫn có được số lượng lớn khách hàng ghé mua.
Không gian quán thì tương đối nhỏ nhưng lại nằm trên con đường dễ tìm hơn so với các quán khác. Bên cạnh đó, chất lượng phục vụ rất tốt với cô chủ quán siêu nhiệt tình và vui tính. Vậy nên, khách hàng ghé vào ăn bánh cũng được trải nghiệm cảm giác thoải mái và dễ chịu. Khách của quán tương đối đông và có cả khách du lịch.
Bánh rán mặn Võng Thị – Quầy bánh rán thơm ngon, giá rẻ
Địa chỉ | Ngõ 242 Lạc Long Quân, P. Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội |
Mức giá | 5.000 – 6.000 VNĐ |
Giờ mở cửa | 10:00 – 19:00 |
Dịch vụ ship |
|
Quán Võng Thị là địa chỉ bánh rán mặn Hà Nội lâu đời nằm ở trong ngõ 242 Lạc Long Quân, không biết từ khi nào mà địa chỉ bán bánh rán đơn sơ này đã trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều người tại đây. Ngày nay, cái tên Võng Thị cũng được rất nhiều người biết đến, và do người nơi đây giới thiệu nên địa chỉ bánh rán này cũng ngày càng được nhiều du khách ghé đến.
Bánh rán mặn thoạt nhìn qua rất đơn giản, không lộn xộn nhưng bên trong nhân lại chứa rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Bánh rán Võng Thị có lớp vỏ giòn tan, nhân dày dặn, thịt được nêm nếm rất thơm, vỏ bánh dày. Bữa tối thường sẽ ăn bánh với đồ chua được cô chủ tự tay làm, chấm thêm chút nước chấm cay là sự hoàn hỏa nhất.
Bánh rán, bánh gối, xúc xích Thiệu Huê – Hàng ăn vặt giá rẻ
Địa chỉ | Đối diện 15 Nguyễn Qúy Đức, P. Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội |
Mức giá | 5.000 – 8.000 VNĐ |
Giờ mở cửa | 13:00 – 19:00 |
Dịch vụ ship |
|
Bánh rán mặn Hà Nội Thiệu Huê là một hàng nằm ở ăn vỉa hè, nằm đối diện phía cổng trường Tiểu học Đặng Trần Côn. Quán này chuyên bán các món ăn vặt với giá cả bình dân phù hợp với giới học sinh, sinh viên như: xúc xích, bánh rán mặn, bánh gối, bánh tôm Hồ Tây, tào phớ,… cùng một số loại thức uống giải khát khác.
Bánh rán mặn Hà Nội tại Thiệu Huê được bán với giá khoảng 12.000 đồng, vì bánh tương khá to, nhân nhiều gồm: miến, mộc nhĩ, rau củ và trứng cút. Nhân được ướp vị thấm vị nên rất đậm đà, được gói trong vỏ bánh cán mỏng.
Bánh luôn được dọn ra khi đã ráo hẳn dầu, vàng ruộm, vẫn còn nóng hổi cùng một chén nước chấm đậm đà và một đĩa rau xanh. Những lúc đi dạo thủ đô, nhân tiện ghé qua quán nhâm nhi 1 – 2 chiếc bánh gối thơm lừng cộng cùng cốc tào phớ hay cốc chè đỗ đen, bạn sẽ cảm nhận hương vị Hà Nội đậm đà.
Thành Béo – Bánh rán mặn, ngọt ngon nổi tiếng Hà Nội
Địa chỉ | 20 Ngõ 13 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội |
Mức giá | 2.000 – 3.000 VNĐ |
Giờ mở cửa | 15:00 – 18:00 |
Dịch vụ ship |
|
Cái tên cuối cùng danh sách bánh rán mặn Hà Nội mà Top360 muốn đề cử cho bạn đó là bánh rán mặn Thành Béo – bánh rán mặn Hà Nội có đầy đủ các loại bánh rán với giá thành hạt rẻ đến bất ngờ. Bánh mặn không quá to mà nhân đầy ú ụ, ăn vỏ bánh giòn ngọt tan, mùi thơm nồng nàng khắp cả khu bán.
Món chính ở đây là bánh gối, bánh rán mặn luôn được rán liên tục nên đảm bảo nóng hổi. Về phần bánh rán mặn, phần vỏ bánh rất giòn, nhân thịt, mộc nhĩ tuy rằng không quá đầy đặn nhưng kết hợp lại với nhau vô cùng ăn ý, cộng cùng hạt tiêu cay nồng rất là vừa miệng.
Bật Mí Cách Làm Bánh Rán Mặn Tại Nhà Vừa Dễ Lại Vừa Ngon
Nguyên liệu làm Bánh rán mặn
- Bột nếp 160 gram
- Miệng canh bột gạo 3 thìa cà phê
- Khoai lang đã luộc chín 40 gram
- Thịt băm 150 gram
- Mộc nhĩ 10 gram
- Nấm hương 5 cây
- Cà rốt 2 củ to
- Miến 10 gram
- Ớt sừng 3 trái
- Tỏi băm 5 củ
- Giấm 1 muỗng cà phê
- Rau thơm ăn kèm 300 gram
Cách chế biến Bánh rán mặn
- Sơ chế nguyên liệu
Cho mộc nhĩ, nấm hương và miến vào nước lạnh ngâm đến nở mềm, sau đó vớt ra để ráo, đem cắt nhỏ số nguyên liệu trên.
Đu đủ và cà rốt đem gọt rửa sạch, cắt miếng nhỏ, trộn với ớt, tỏi băm cùng một dấm ăn, đem ngâm trong khoảng 15 phút.
2. Trộn bột
Khoai lang luộc chín, đem ra bóc vỏ sạch cho vào trộn với bột gạo, bột nếp và dầu ăn. Hòa tan 1 ít đường và muối vào nước, cho bột trộn đều, nhào mịn. Tiếp theo dùng bọc ni lông bọc lại, để bột nghỉ 25 phút.
3. Làm nhân
Cho thịt xay, mộc nhĩ, miến, nấm hương và cà rốt cùng với hạt nêm, nước mắm, tiêu… vào trộn đều lên. Viên nhân thành hình bầu dục sao cho nhân kết dính và không bị vỡ.
4. Tạo hình bánh
Đem bột chi ra từng miếng nhỏ, cho nhân vào giữa phần bột rồi bọc lại, nặn thành hình bầu dục hoặc hình cầu.
5. Chiên bánh
Bật lửa đun cho dầu nóng già. Cho bánh vào chiên và nhớ lật đều các mặt cho bánh chín đều. Khi thấy bánh chuyển thành màu vàng, đều là bánh đã chín.
Thành phẩm
Bánh rán mặn Hà Nội ăn nóng, chấm nước với nước mắm chua ngọt ăn kèm với rau sống là ngon tuyệt vời.